Với việc sở hữu nhiều lợi thế về cơ sở hạ tầng kết nối, một tiềm năng lớn sẵn có về phát triển du lịch biển, nền công nghiệp cảng biển…thì bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu trong thời gian qua đã trở thành tâm điểm đặc biệt thu hút sự chú ý của thị trường địa ốc phía Nam.

Miền Đất Hứa – Tiềm Năng Vô Tận

Ông bà xưa có nói, khi mua đất hay mua nhà tuyệt vời nhất là lựa chọn được vị trí “Nhất Cận Thị, Nhị Cận Giang, Tam Cận Lộ”, thì tại Bà Rịa Vũng Tàu gần như sở hữu toàn bộ yếu tố “Tam Tài” này trong lĩnh vực Bất Động Sản.

Bà Rịa Vũng Tàu được đánh giá là địa phương có tiềm năng phát triển bậc nhất khu vực Đông Nam Bộ, nằm trong bộ tứ kinh tế trọng điểm phía Nam. Là một trong những địa phương có tiềm lực phát triển đầy đủ các lĩnh vực: dịch vụ, du lịch, bất động sản & công nghiệp. Đi kèm với đó là hệ thống hạ tầng kết nối toàn bộ hoàn thiện như:

  • Đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây
  • Cao tốc Bến Lức – Long Thành
  • Quốc lộ 51 mở rộng giúp rút ngắn khoảng cách di chuyển từ TP.HCM đến BRVT
  • Quốc lộ 55 kết nối các tỉnh BRVT, Bình Thuận và Lâm Đồng
  • Quốc lộ 56 tuyến tránh TP.Bà Rịa đang trong giai đoạn hoàn thành và khai thông toàn tuyến vào đầu năm 2021
  • Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu và đường cao tốc Xuyên Á
  • Đường hầm xuyên biển nối Cần Giờ – Vũng Tàu
  • Tuyến Quốc lộ 5 ven biển từ Bình Châu (BRVT) – La Gi – Hàm Thuận Nam – Phan Thiết – Bắc Bình đến Tuy Phong (Bình Thuận) thông ra Quốc lộ 1A.
  • Gần các khu công nghiệp – đô thị có quy mô lớn như: KCN Phú Mỹ, KCN Châu Đức Sonadezi, KCN Đá Bạc, KCN Đất Đỏ, KCN Hòa Long…
Các Đại Gia BĐS Đầu Tư Bà Rịa Vũng Tàu
Các Đại Gia BĐS Đầu Tư Bà Rịa Vũng Tàu

Kèm với đó, là tốc độ tăng trưởng kinh tế BRVT được đánh giá rất cao được thể hiện qua những số liệu thống kê từng năm. Đặc biệt, trong lĩnh vực công nghiệp, khai thác dầu khí, cảng biển, du lịch và logistics.

Dự kiến trong thời gian tới, BRVT sẽ trở thành “đô thị cảng” lớn trong nước cùng với Hải Phòng, trung tâm Logistics, trung tâm công nghiệp quan trọng của cả nước. Với kế hoạch rõ ràng và tốc độ phát triển nhanh chóng, BRVT đã và đang khẳng định được tiềm lực của mình.

“Sức Hấp Dẫn” Thị Trường Gia Tăng Đặc Biệt Với Các “Ông Lớn”

Các ông lớn hiện tại ở đây không ám chỉ đến những ông lớn về ngành bất động sản mà còn những ngành khác.

So với các thị trường như Long An, Bình Dương, Đồng Nai thì BRVT lại là một cái tên mới nổi trong danh sách các tỉnh vùng ven của Tp.HCM. Tuy nhiên, theo nhiều phân tích chuyên môn, BRVT mới là khu vực “nóng” trong các thị trường BĐS vệ tinh. BRVT thu hút hàng loạt “ông lớn” đổ bộ, khiến địa phương này đang trở thành “điểm đỏ” thu hút nhất đối với nhà đầu tư BĐS phía Nam hiện tại.

Hiện tại BRVT chiếm gần 10% tổng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) của cả nước và đang đứng vị trí thứ 4/63 tỉnh, thành về thu hút vốn FDI. Suất đầu tư FDI tại BRVT có quy mô khá cao, trung bình đạt 86,7 triệu USD/dự án, hầu hết các dự án này đến từ các tập đoàn kinh tế lớn như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Canada, Thái Lan, Hà Lan, Singapore… hoạt động đa lĩnh vực như: cảng biển, logitics, hạt nhựa, điện tử…

BRVT Tiềm Năng Rộng Mở
BRVT Tiềm Năng Rộng Mở

Thực tế đến nay hầu hết các doanh nghiệp lớn đều đã đặt chân và ồ ạt thu gom quỹ đất tại BRVT, đón đầu cơ hội trong thời gian tới. Điển hình như Công ty Korea Infrastructure Company Limited đầu tư dự án 12.000 tỷ, Novaland đầu tư dự án Novaworld rộng 1.000 ha, FLC & Sungroup khảo sát KDL Núi Dinh 1.000 ha; Tập đoàn Sonadezi, Becamex IDC đổ bộ đầu tư BĐS công nghiệp…

Việc Đón Đầu Cơ Hội Có Phải Là Giải Pháp Tốt Nhất Cho Nhà Đầu Tư?

Trả lời cho câu hỏi trên thì đúng là như vậy, khi nhà đầu tư nắm được những thông tin giá trị thì việc đón đầu cơ hội là không thể bỏ qua.

Trong thời gian sắp tới, các cơ sở hạ tầng lần lượt được hoàn thiện và đi vào khai thác sử dụng cùng với đó là những dự án của các tập đoàn lớn hoạt động, kết hợp với những lợi thế sẵn có về du lịch ổn định, BĐS BRVT sẽ bước sang một thời kỳ mới. Thời kỳ của sự tăng giá mạnh mẽ, tạo nên nhiều cơn sốt đất lớn.

Cuối năm 2020, thị trường ghi nhận sự sôi động ở phân khúc đất nền tại nhiều khu vực. Trong đó, các dự án không chỉ tập trung ở những địa điểm trung tâm như TP. Vũng Tàu hay TP. Bà Rịa mà còn được triển khai ở những địa điểm nhiều tiềm năng như huyện Long Điền Do vậy, có dự án dù chưa được thông tin chính thức nhưng cũng khiến nhiều nhà đầu tư quan tâm, tìm hiểu để đón sóng đầu tư.

PHÚC ĐIỀN LAND

PHÚC ĐIỀN LAND được thành lập với niềm tin mạnh mẽ sẽ mang lại nơi An Cư lý tưởng cho cộng đồng. Hơn 2 năm hoạt động Phúc Điền Land đã giao dịch hơn 700 căn hộ đến tay người có nhu cầu. Việc lựa chọn hợp tác cùng các đối tác có tầm nhìn, sứ mệnh cũng như kinh nghiệm càng nâng cao uy tín của Phúc Điền Land.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.