Bà Rịa – Vũng Tàu tính xây sân bay rộng 250 ha trên đảo – Công tác di dời sân bay Vũng Tàu được quy hoạch từ năm 2005, đến nay các yêu cầu về cơ sở hạ tầng giao thông đã được đầu tư hoàn chỉnh, do đó cần thiết nhanh chóng thực hiện di dời.

Bà Rịa – Vũng Tàu Tính Xây Sân Bay Rộng 250 Ha Trên Đảo

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có văn bản gửi các sở ngành liên quan việc chấp thuận vị trí, mốc, ranh giới khu đất tại Gò Găng, xã Long Sơn, TP. Vũng Tàu để nghiên cứu dự án đầu tư xây dựng sân bay mới.

Quy mô cũng như vị trí khu đất nghiên cứu dự án đầu tư xây dựng sân bay Gò Găng mới được xác định theo đề nghị của Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Cụ thể, khu đất dự tính xây sân bay rộng 148,5ha, toạ lạc tại đảo Gò Găng, xã Long Sơn, TP. Vũng Tàu.

Khu đất có vị trí phía Đông Bắc giáp đường Vũng Tàu – Gò Găng – Long Sơn; phía Tây Nam giáp Vịnh Gành rái; phía Đông Nam giáp đường quy hoạch và phía Tây Bắc giáp sông Chà Và.

UBND tỉnh giao Ban quản lý dự án Giao thông khu vực Cảng Cái Mép – Thị Vải liên hệ với các sở ngành liên quan tổ chức khảo sát, nghiên cứu dự án; báo cáo, đề xuất UBND tỉnh quyết định. Các sở ngành địa phương căn cứ trách nhiệm quản lý hướng dẫn thủ tục về quy hoạch xây dựng, đất đai và hình thức đầu tư dự án theo quy định.

Bà Rịa – Vũng Tàu tính xây sân bay rộng 250 ha trên đảo
Bà Rịa – Vũng Tàu tính xây sân bay rộng 250 ha trên đảo

Theo quy hoạch, sân bay Gò Găng là 1 trong 8 khu chức năng thuộc dự án Khu đô thị mới Gò Găng, TP. Vũng Tàu.

Việc di dời sân bay Vũng Tàu sang Gò Găng nằm trong quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giai đoạn 2006 – 2015 và quy hoạch chung xây dựng TP. Vũng Tàu đến năm 2020.

Sân bay Vũng Tàu hiện hữu tại phường 9, TP. Vũng Tàu có quy mô 172ha nhưng diện tích thực dùng cho sân bay chỉ 125ha. Hoạt động bay tại sân bay này chủ yếu dùng cho các loại máy bay trực thăng phục vụ ngành dầu khí và vận chuyển quân sự.

Sân bay hiện hữu do Công ty dịch vụ bay Miền Nam quản lý và khai thác, tuy nhiên được đánh giá không phát huy hết thế mạnh du lịch của tỉnh, chưa đáp ứng được nhu cầu đi lại ngày càng cao của người dân lẫn nhà đầu tư.

Theo Sở Giao thông vận tải tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, công tác di dời sân bay Vũng Tàu được quy hoạch từ năm 2005, đến nay các yêu cầu về cơ sở hạ tầng giao thông đã được đầu tư hoàn chỉnh, cần thiết nhanh chóng thực hiện di dời.

Cuối năm 2019, liên danh Tổng Công ty Đầu tư Văn Phú – Invest và Công ty CP Đầu tư VCI đã có đề nghị xin được nghiên cứu, lập quy hoạch và đề xuất dự án đầu tư tại khu đất sân bay cũ thuộc TP. Vũng Tàu.

Về vị trí dự kiến xây dựng sân bay Vũng Tàu mới, Gò Găng là hòn đảo nhỏ thuộc xã đảo Long Sơn, cách TP.HCM 90km và cách trung tâm TP. Vũng Tàu chỉ 3km. Những năm gần đây, đảo Gò Găng còn được biết đến là địa điểm du lịch thú vị với nguồn thuỷ hải sản phong phú và bãi tắm đẹp.

Ảnh hưởng từ việc Bà Rịa – Vũng Tàu tính xây sân bay rộng 250 ha trên đảo

Với dự án sân bay Gò Găng này, Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ phát triển mạnh hơn về du lịch – vận tải, số lượng du khách cũng như các dự án nghỉ dưỡng cũng sẽ tăng lên. Dự đoán bất động sản ở đây sẽ tăng nhanh đột xuất ngay khi dự án được khởi công, tiêu biểu là dự án Long Điền của Phúc Điền Land.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/bat-dong-san/du-an/ba-ria-vung-tau-tinh-xay-san-bay-rong-250ha-tren-dao-632896.html

PHÚC ĐIỀN LAND

PHÚC ĐIỀN LAND được thành lập với niềm tin mạnh mẽ sẽ mang lại nơi An Cư lý tưởng cho cộng đồng. Hơn 2 năm hoạt động Phúc Điền Land đã giao dịch hơn 700 căn hộ đến tay người có nhu cầu. Việc lựa chọn hợp tác cùng các đối tác có tầm nhìn, sứ mệnh cũng như kinh nghiệm càng nâng cao uy tín của Phúc Điền Land.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.