Trong quý 2/2022, đất nền vẫn là phân khúc dẫn đầu về số lượng giao dịch bất động sản trên địa bàn tỉnh Bà Rịa  – Vũng Tàu với 15.295 sản phẩm. Trong đó Thị xã Phú Mỹ và huyện Đất Đỏ là hai địa phương có số lượng giao dịch đất nền nhiều nhất trên địa bàn.

Đất nền hút vốn đầu tư

Theo Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, trong quý 2/2022, phân khúc đất nền chiếm tỉ trọng lớn nhất trong số các sản phẩm bất động sản được giao dịch trên địa bàn. Cụ thể, trong quý 2 có 15.295 sản phẩm đất nền được giao dịch (chiếm 89,03%); nhà ở riêng lẻ với 1.355 sản phẩm (7,89%); căn hộ chung cư với 504 sản phẩm (2,93%); văn phòng cho thuê với 13 sản phẩm (0,08%) và mặt bằng thương mại dịch vụ với 12 sản phẩm (0,07%).

Tỉ lệ trên cho thấy, đất nền là lĩnh vực thu hút vốn đầu tư lớn nhất, trong khi lượng giao dịch cho nhu cầu ở thật sự chiếm tỉ trọng khá thấp.

Hai khu vực gồm thị xã Phú Mỹ và huyện Đất Đỏ là những nơi có số lượng giao dịch đất nền nhiều nhất. Hầu hết các giao dịch đất nền đều là đất nền nằm trong khu dân cư hiện hữu và đất nền phát triển theo dự án.

thị trường đất nền bà rịa vũng tàu

Tuy nhiên, nếu so với quý 1/2022 và cùng kỳ năm ngoái, số lượng giao dịch của các phân khúc bất động sản trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đều có dấu hiệu giảm. Cụ thể, nhà ở riêng lẻ có mức giảm mạnh nhất so với các phân khúc với mức giảm 36% so với quý trước (45% so với cùng kỳ năm trước); đất nền có mức sụt giảm khá mạnh với lượng giao dịch giảm gần 30% so với quý trước (20% so với cùng kỳ năm trước); Căn hộ chung cư có mức tăng khá đáng kể gần 20% và chỉ thấp hơn khoảng 5% so với cùng kỳ năm trước.

Nguyên nhân khiến cho thị trường sụt giảm là do một số biến động chung của thị trường bất động sản thời gian qua như siết tín dụng, phát hành trái phiếu, các dự thảo chính sách thuê mới với việc sở hữu nhiều bất động sản, gửi trả hồ sơ kê khai giá thuế theo giá thị trường….

Ghi nhận thực tế, cùng với Đồng Nai, Bình Dương, Long An, thì Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong những thị trường đất nền sôi động lân cận TP.HCM. Đặc biệt đất nền tại các khu vực như Phú Mỹ, Đất Đỏ được nhiều nhà đầu tư săn đón bởi đây là những địa phương đang có tốc độ đô thị hóa rất cao, có thế mạnh phát triển công nghiệp và đặc biệt là nhiều dự án hạ tầng sắp triển khai làm tăng giá trị cho bất động sản.

đất nền bà rịa vũng tàu

Một trong số đó là dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đã được Quốc hội chấp thuận đầu tư với chiều dài 53,7km, tổng vốn đầu tư gần 18.000 tỉ đồng. Trong đó, dự án thành phần 3 có chiều dài khoảng 19,5 km trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu do UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là cơ quan chủ quản dự kiến sẽ được khởi công vào cuối tháng 4/2022.

Trước đó, HĐND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng đã thông qua nghị quyết chi 670 tỷ đồng để trả 50% chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng Dự án thành phần 3 thuộc Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu (giai đoạn 1) trong năm 2022.

Nguồn: Cafeland

PHÚC ĐIỀN LAND

PHÚC ĐIỀN LAND được thành lập với niềm tin mạnh mẽ sẽ mang lại nơi An Cư lý tưởng cho cộng đồng. Hơn 2 năm hoạt động Phúc Điền Land đã giao dịch hơn 700 căn hộ đến tay người có nhu cầu. Việc lựa chọn hợp tác cùng các đối tác có tầm nhìn, sứ mệnh cũng như kinh nghiệm càng nâng cao uy tín của Phúc Điền Land.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.