Từ đầu năm 2022 đến nay, khi thị trường du lịch dần được mở cửa thì các cơn sốt bất động sản nghỉ dưỡng ở Bà Rịa – Vũng Tàu có dấu hiệu trở lại. Đơn cử như tại khu vực Vũng Tàu, giá các dự án nghỉ dưỡng đã tăng gần 4 lần so với mức giá 33 triệu đồng/m2 ở năm 2020 – năm đỉnh điểm của đại dịch.

Nhu cầu tìm mua đất Bà Rịa – Vũng Tàu liên tục tăng

Theo số liệu nghiên cứu của Batdongsan.com.vn, nhu cầu tìm mua nhà đất tại Bà Rịa – Vũng Tàu luôn duy trì xu hướng tăng mạnh qua các năm kể từ năm 2018, với mức tăng trung bình 10-20% mỗi năm.

Trong năm 2021, bất chấp tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhu cầu tìm kiếm bất động sản tại địa phương này vẫn tăng 11% so với cùng kỳ. Riêng trong quý đầu năm nay, lượng tìm kiếm bất động sản ở Bà Rịa-Vũng Tàu tăng 20-41% ở tất cả các loại hình

Thị trường nhà đất tại Bà Rịa – Vũng Tàu phát triển khá mạnh với nhiều đợt sốt đất cụ bộ diễn ra liên tục tại thị xã Phú Mỹ, TP. Vũng Tàu và TP. Bà Rịa. Tuy nhiên mặt bằng giá nhà đất tại đây vẫn khá hấp dẫn nếu so với một số địa bàn vệ tinh của TP.HCM khác như Bình Dương, Đồng Nai…

Từ năm 2018, thị trường ghi nhận biến động mạnh hơn về giá bán trước làn sóng ly tâm mạnh mẽ từ TP.HCM về các vùng vệ tinh, hình thành các đợt sốt đất từ cục bộ đến diện rộng. Trong đó đáng chú ý là đợt sốt đất ven biển tại TP. Vũng Tàu, săn nhà liền thổ tại TP. Bà Rịa giai đoạn 2018-2019.

Đến giai đoạn 2020-2021, thị trường xuất hiện cơn sốt đất ở các khu vực Xuyên Mộc, Bình Châu, Bình Ba, Phú Mỹ và mới đây nhất là làn sóng săn đất tại huyện Đất Đỏ và Châu Đức, thị trấn Long Hải.

Tại những địa phương xảy ra sốt đất, nhu cầu tìm kiếm bất động sản tăng đột biến 50 – 70%, thậm chí có khu vực tăng 100-150% trong giai đoạn 2020 – 2021.

bất động sản nghỉ dưỡng

Đất nền tăng chóng mặt

Từ năm 2020 đến nửa đầu năm nay, giá bán của hầu hết các loại hình bất động sản tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đều có xu hướng tăng. Trong đó, giá biệt thự liền kề, nhà mặt phố và nhà riêng tăng trưởng mạnh nhất ở hầu hết các khu vực với giá bán cao nhất là 190 triệu đồng/m2 ở khu vực Côn Đảo và thấp nhất là 12 triệu đồng/m2 ở khu vực huyện Đất Đỏ.

Trong vòng hai năm qua, đất nền tại khu vực Châu Đức tăng từ 8 triệu đồng/m2 lên 14 triệu đồng/m2, từ 7 triệu đồng/m2 lên 30 triệu đồng/m2 tại khu vực Phú Mỹ và từ 47 triệu/m2 lên 59 triệu đồng/m2 tại khu vực trung tâm TP. Vũng Tàu.

Giá đất thổ cư trung bình tại TP. Vũng Tàu dao động 40-55 triệu đồng/m2. Giá nhà riêng dao động 66-80 triệu đồng/m2. Phân khúc nhà mặt phố đắt nhất khi giá bán lên tới 104-131 triệu đồng/m2.

Giá các dự án nghỉ dưỡng đã tăng gần 4 lần

Ở loại hình dự án du lịch và nghỉ dưỡng, do sự ảnh hưởng nặng nề của Covid-19 nên biên độ tăng giá thấp hơn, một số nơi ghi nhận giá giảm so với các năm trước. Tuy nhiên từ đầu năm 2022 đến nay, khi thị trường du lịch dần được mở cửa thì các cơn sốt đất nghỉ dưỡng có dấu hiệu trở lại. Đơn cử như tại khu vực Vũng Tàu, giá các dự án nghỉ dưỡng đã tăng gần 4 lần so với mức giá 33 triệu đồng/m2 ở năm 2020 – năm đỉnh điểm của đại dịch.

Thị trường cho thuê bất động sản tại Bà Rịa – Vũng Tàu hiện nay cũng rất sôi động. Giá thuê một căn hộ đã có đầy đủ tiện nghi dao động 4,5 – 25 triệu đồng/tháng. Tùy từng khu vực, dự án mà giá thuê có sự khác nhau nhưng nhìn chung các căn hộ ở khu vực vùng ven TP.HCM hay những khu trung tâm như TP. Bà Rịa, TP. Vũng Tàu có giá thuê cao hơn các khu vực khác.

Giá cho thuê nhà biệt thự liền kề có sự chênh lệch rất lớn so với chung cư, dao động 16 – 100 triệu đồng/tháng tùy vào loại biệt thự cũng như vị trí, tiện ích. Chẳng hạn như tại khu vực trung tâm TP. Vũng Tàu, giá thuê một biệt thự sân vườn có diện tích 350 m2 là 27 triệu đồng/tháng.

Với loại hình shophouse, nhà phố thương mại, giá thuê đa dạng hơn, dao động 5-70 triệu đồng/tháng. Phân khúc văn phòng cũng có giá thuê 5-100 triệu đồng/tháng.

dự án nghỉ dưỡng Bà Rịa - Vũng Tàu

Theo giới chuyên gia đánh giá, động lực bất động sản tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phát triển đến từ 3 yếu tố chính. Đầu tiên là sự đồng bộ từ quy hoạch hạ tầng, các khu công nghiệp được đẩy mạnh, cùng lợi thế du lịch sẵn có tạo nên tiềm năng cho thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu sôi động hơn.

Nguồn: CafeF

PHÚC ĐIỀN LAND

PHÚC ĐIỀN LAND được thành lập với niềm tin mạnh mẽ sẽ mang lại nơi An Cư lý tưởng cho cộng đồng. Hơn 2 năm hoạt động Phúc Điền Land đã giao dịch hơn 700 căn hộ đến tay người có nhu cầu. Việc lựa chọn hợp tác cùng các đối tác có tầm nhìn, sứ mệnh cũng như kinh nghiệm càng nâng cao uy tín của Phúc Điền Land.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.