Giá một số dự án căn hộ ở Bình Dương đang dần tiệm cận với mức giá ở TP. HCM., Đặc biệt sau ngày công bố dự án The Emerald Golf View ở thành phố Thuận An với gần 1.100 căn hộ diện tích từ 49 – 115m2 cùng 50 tiện ích đẳng cấp 5 sao

Ngày càng nhiều chung cư cao cấp mọc lên ở Bình Dương

Thị trường bất động sản Bình Dương đã có những thay đổi đáng kể trong những năm gần đây với các toà nhà căn hộ cao cấp mọc lên ngày càng nhiều và giá cũng không ngừng tăng lên. 

Nếu như năm 2014 giá bán dự án Charm Plaza ở thành phố Dĩ An chỉ từ 13 – 15 triệu đồng/m2 thì giai đoạn 2 hiện đang được chào bán khoảng 30 triệu đồng/m2. Đây cũng là mức giá trung bình cho những dự án căn hộ cao cấp ở Bình Dương, trong đó dự án Sky View được Chánh Nghĩa Quốc Cường bán năm ngoái với giá 30 – 32 triệu đồng/m2.

Theo ông Trần Khánh Quang, Tổng giám đốc Công ty Bất động sản Việt An Hòa, thị trường căn hộ Bình Dương hình thành hai phân khúc rõ rệt.

Những dự án thuộc thành phố Dĩ An nhưng nằm trên trục đường DT743 và DT743B có vị trí xa các khu công nghiệp chủ yếu là căn hộ giá trung bình thấp.

Những vị trí đẹp thuộc thành phố Dĩ An, Thuận An và Thủ Dầu Một được dành để phát triển phân khúc căn hộ cao cấp hướng đến đối tượng là các chuyên gia làm việc ở các khu công nghiệp. Những dự án này có mức giá cao hơn hẳn, tiệm cận 40 triệu đồng/m2.

Mới đây, Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Lê Phong công bố dự án The Emerald Golf View ở thành phố Thuận An với gần 1.100 căn hộ diện tích từ 49 – 115m2 cùng 50 tiện ích đẳng cấp 5 sao như khu thương mại dịch vụ, hồ bơi tràn bờ, khu gym – spa, BBQ, thư viện, khu thể thao trong nhà.

Chủ đầu tư chưa chính thức công bố giá nhưng theo các nhà môi giới bất động sản, giá bán dự kiến của The Emerald Golf View vào khoảng 38 – 40 triệu đồng/m2.

Công ty CP Phát triển bất động sản Phát Đạt cũng đang triển khai dự án Grand View với diện tích đất 3,73ha, tổng vốn đầu tư khoảng 5.800 tỷ đồng, với 8 toàn nhà cao 40 tầng, đưa ra thị trường 5.200 căn hộ với giá bán dự kiến 35 – 38 triệu đồng/m2.

Có vị trí gần TP. HCM hơn, dự án Hồ Gươm Xanh của “tay chơi” mới nổi TBS Land (công ty con của TBS Group) có diện tích 26,4 ha. Chủ đầu tư dự kiến triển khai xây dựng nhà phố thương mại, biệt thự và chung cư cao cấp.

Hiện nay, dù mới đang được san lấp mặt bằng và chưa chính thức công bố ra thị trường nhưng thông tin trên diễn đàn của cộng đồng môi giới bất động sản cho thấy mức giá bán dự kiến của dự án dao động từ 33 đến 35 triệu đồng/m2.

Dự án Grand View của chủ đầu tư Công ty CP Phát triển bất động sản Phát Đạt đang rầm rộ triển khai và dự kiến được bán với giá 35 đến 38 triệu đồng/m2

Tiệm cận giá căn hộ ở TP. HCM

Mặt bằng giá bán các dự án đã và đang được triển khai ở Bình Dương ngang bằng với một sự dự án ở TP. HCM.

Cụ thể theo bảng giá cập nhật một số dự án chưa bàn giao ở quận 2, trong tháng 5 của Rever.vn thuộc cụm khu đô thị Thạnh Mỹ Lợi – Cát Lái cho thấy điều đó.

Đơn cử như dự án Thủ Thiêm Dragon do Công ty CP ThuThiemGroup làm chủ đầu tư và Công ty CP đầu tư bất động sản Rio Land là đơn vị phát triển đang được bán với giá 38 đến 42 triệu đồng/m2.

Hay dự án City Grand do Tập đoàn Kiến Á làm chủ đầu tư đang được bán với giá từ 34 đến 38 triệu đồng/m2. Đặc biệt dự án Citi ESTO cũng do tập đoàn Kiến Án làm chủ đầu tư có khung giá bán từ 25 đến 30 triệu đồng/m2, thấp hơn một số dự án ở Bình Dương.

Lý giải về hiện tượng này, ông Vũ Văn Dũng, Giám đốc dự án Công ty bất động sản Cen Sài Gòn nhận định, thị trường căn hộ Bình Dương đang rất hấp dẫn nhà đầu tư vì nguồn cung còn thấp và chưa đủ đáp ứng nhu cầu.

Theo số liệu thống kê năm 2019, Bình Dương là tỉnh thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài cao thứ 3 cả nước, chỉ sau TP. HCM và Hà Nội. Bình Dương hiện có 48 khu, cụm công nghiệp với tổng diện tích lên đến hơn 10.000 ha.

Cùng với đó, Bình Dương có hơn 45.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài và hơn 1 triệu kỹ sư, công nhân kỹ thuật trong nước đang sinh sống và làm việc. Lượng người lao động lớn đổ về Bình Dương thúc đẩy sự gia tăng nhu cầu về chỗ ở, đặc biệt là những không gian sống sinh thái, hiện đại có thể đáp ứng nhu cầu cho lực lượng chuyên gia.

Nắm bắt được nhu cầu đó, một số chủ đầu tư như Chánh Nghĩa Quốc Cường đã tiếp cận với phân khúc cao cấp bằng dự án C-Sky View nên giá cũng cao hơn mặt bằng chung.

 

𝑻𝑯𝑬 𝑬𝑴𝑬𝑹𝑨𝑳𝑫 𝑮𝑶𝑳𝑭 𝑽𝑰𝑬𝑾 – 𝑲𝒉𝒖 𝑪𝒂̆𝒏 𝑯𝒐̣̂ Đ𝒂̆̉𝒏𝒈 𝑪𝒂̂́𝒑 𝑻𝒉𝒖̛𝒐̛̣𝒏𝒈 𝑳𝒖̛𝒖
Đơn vị phát triển LÊ PHONG
Công ty Cổ Phần Tư Vấn Địa Ốc Phúc Điền
Đ𝒊̣𝒂 𝒄𝒉𝒊̉: 20/7 Bùi Thị Xuân, Phường 2, Tân Bình
Liên hệ: 0931.759.769
🌐 https://phucdienland.com.vn/
🌐 www.canhoemeraldgolfview.com
#theemeraldbinhduong
#theemeraldgolfview
#canhoemeraldgolfview
#duantheemeraldbinhduong

PHÚC ĐIỀN LAND

PHÚC ĐIỀN LAND được thành lập với niềm tin mạnh mẽ sẽ mang lại nơi An Cư lý tưởng cho cộng đồng. Hơn 2 năm hoạt động Phúc Điền Land đã giao dịch hơn 700 căn hộ đến tay người có nhu cầu. Việc lựa chọn hợp tác cùng các đối tác có tầm nhìn, sứ mệnh cũng như kinh nghiệm càng nâng cao uy tín của Phúc Điền Land.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.