Đại gia BĐS phía Bắc vào Vũng Tàu đầu tư dự án hơn 3600 tỷ – Công ty Cổ phần Phát triển Đầu tư Xây dựng Việt Nam (Vinadic), có trụ sở tại Hà Nội vừa đề xuất chủ trương đầu tư dự án khu du lịch nghỉ dưỡng và sinh thái Amaccao tại huyện Xuyên Mộc với tổng mức đầu tư là 3.623 tỷ đồng.

Lộ diện đại gia BĐS phía Bắc vào Vũng Tàu đầu tư dự án hơn 3600 tỷ

Theo đề xuất của doanh nghiệp này, dự án có diện tích khoảng 18,9 ha và tổng mức đầu tư là 3.623 tỷ đồng. Mục tiêu của dự án nhằm đầu tư xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng 5 sao gồm các khu biệt thự/căn hộ nghỉ dưỡng, khách sạn, resort, dịch vụ ăn uống, nhà hàng và các dịch vụ nghỉ dưỡng.

Dự kiến, dự án bắt đầu thực hiện vào quý 3/2020 và hoàn thiện đi vào hoạt động kinh doanh vào quý 3/2027. Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm.

đại gia BĐS vào Vũng Tàu đề xuất đầu tư dự án hơn 3600 tỷ
đại gia BĐS vào Vũng Tàu đề xuất đầu tư dự án hơn 3600 tỷ

Cùng khu vực, một dự án khác là khu du lịch Hoàn Vũ – Hồ Tràm cũng được một doanh nghiệp đề xuất đầu tư. Dự án này đã được UBND tỉnh phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 vào năm 2007 với diện tích gần 43ha gồm 2 phân khu là khu A phía biển và khu B phía rừng. Tuy nhiên, cho đến nay, dự án chưa triển khai các thủ tục tiếp theo.

Tại cuộc họp nghe báo cáo chủ trương đầu tư một số dự án lớn trên địa bàn, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về cơ bản thống nhất với đề xuất của 2 chủ đầu tư.

Được biết, chủ đầu tư Vinadic chính thức được thành lập vào năm 2001, trụ sở chính tại ô CN6, khu công nghiệp Nguyên Khê, xã Nguyên Khê, Đông Anh, Hà Nội. Trong thời gian đầu, công ty chủ yếu tập trung vào hoạt động thi công và xây lắp, điển hình là những dự án đường giao thông, dự án san lấp hạ tầng, dự án thủy lợi và các công trình xây dựng dân dụng.

Năm 2008, Vinadic thành lập văn phòng chi nhánh Tây Bắc tại Lai Châu, mở rộng sang lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng với hai nhà máy tại Vân Nội và Hà Nam. Sau đó, doanh nghiệp lấn sân sang lĩnh vực thi công cơ điện và bất động sản.

Từ năm 2018 đế nay, công ty đầu tư mở rộng sang lĩnh vực tư vấn thiết kế. Hiện trụ sở chính của Vinadic nằm tại tòa nhà hỗn hợp vườn đào, 689 Lạc Long Quân, Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội. Người đại diện pháp luật công ty là ông Tô Văn Năm.

Trên website của Vinadic, đơn vị này giới thiệu đang triển khai các dự án: nhà ở cao tầng có quy mô 10.770m2, tổng mức đầu tư 300 tỷ đồng; trung tâm nguyên phụ liệu gia giày Hà Nội (7.390 m2, vốn 620 tỷ đồng), chợ gỗ Vân Hà (4,8 ha), chợ Mun (1.244 ha)… đều nằm tại Đông Anh, Hà Nội và đang trong quá trình giải phóng mặt bằng.

Bên cạnh đó, Vinadic còn sở hữu khu văn phòng và nhà ở Phú Diễn (9.124m2, vốn đầu tư 270 tỷ đồng) và 4 cụm công nghiệp đang hoạt động gồm các khu công nghiệp Vân Nội, Nguyên Khê, Phổ Yên và Phủ Lý.

Với đề xuất dự án khu du lịch và nghỉ dưỡng tại Xuyên Mộc tại thị trường phía Nam, có thể thấy Vinadic bắt đầu “nam tiến” với lĩnh vực đầu tiên là BĐS nghỉ dưỡng.

Ảnh hưởng từ việc đại gia BĐS phía Bắc vào Vũng Tàu đầu tư dự án hơn 3600 tỷ

Thời gian qua, nhiều dự án đổ xô đầu tư cho khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu khiến quỹ đất ngày càng ít đi. Với quỹ đất nền đang ngày càng khan hiếm, việc Vinadic đầu tư khu nghỉ dưỡng 18,9 ha sẽ càng khiến giá đất ở đây tăng cao và nhanh hơn.

Hiện các dự án có quỹ đất nền an toàn về pháp lý không còn nhiều, và tất cả đều đang nằm trong tầm ngắm của hàng loạt các nhà đầu tư – tiêu biểu là dự án khu dân cư Long Điền của Phúc Điền Land với 36 lô đất nền đã có sổ đỏ. Đây là dự án mức quy mô vừa phải nhưng đầy đủ tiện ích, mảng xanh, công viên, và được nhiều ưu đãi hấp dẫn như cam kết lợi nhuận bằng hình thức mua lại sau 12 tháng, chiết khấu cao tới 12%, hỗ trợ vay với mức giá chỉ 1.4 tỷ/ nền.

PHÚC ĐIỀN LAND

PHÚC ĐIỀN LAND được thành lập với niềm tin mạnh mẽ sẽ mang lại nơi An Cư lý tưởng cho cộng đồng. Hơn 2 năm hoạt động Phúc Điền Land đã giao dịch hơn 700 căn hộ đến tay người có nhu cầu. Việc lựa chọn hợp tác cùng các đối tác có tầm nhìn, sứ mệnh cũng như kinh nghiệm càng nâng cao uy tín của Phúc Điền Land.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.