Hàng loạt dự án cầu đường, sân bay được trình ký đều tập trung tại Bà Rịa Vũng Tàu khiến giá trị bất động sản của tỉnh tăng cao. Các dự án bán đất nền Bà Rịa Vũng Tàu liên tục xuất hiện và mang lại lợi nhuận cao, đặc biệt là các lô đất nền thành phố Bà Rịa đang được săn lùng ráo riết.

Giá bán các dự án đất nền Bà Rịa Vũng Tàu

  1. Giá bán các dự án đất nền Phước Hội
  2. Giá bán các dự án đất nền Hoà Long
  3. Giá bán các dự án đất nền Đất Đỏ
  4. Giá bán các dự án đất nền Long Điền
  5. Giá bán các dự án đất nền Long Hải
  6. Giá bán các dự án đất nền Phú Mỹ

 

Khái Quát Thị Trường Đất Nền Bà Rịa Vũng Tàu

 

Trước khi đánh giá tiềm năng tăng trưởng các dự án đất nền Bà Rịa Vũng Tàu, Phúc Điền Land sẽ giúp các bạn tìm hiểu về các đặc điểm tự nhiên cùng kinh tế hiện tại của tỉnh.

các dự án đất nền Bà Rịa Vũng Tàu
các dự án đất nền Bà Rịa Vũng Tàu – đất nền thành phố Bà Rịa

1. Điều kiện tự nhiên

✔️ Diện tích: 1,989km2

✔️ Dân số: 1,150,000 người

✔️ Mật độ: 578 người/km2

✔️ Đơn vị hành chính: 2TP, 6 Huyện.

✔️ Tỷ lệ đóng GDP: 5,5% cả nước.

✔️ Khí hậu: Thời điểm khi hậu tại Bà Rịa Vũng Tàu chia làm 2 mùa, mùa mưa vào khoảng tháng 5 đến tháng 10 và mùa khô là những tháng còn lại. Nhiệt độ trung bình năm rơi vào khoảng 25 – 27 độ.

2. Tổng quan kinh tế Bà Rịa Vũng Tàu

Từ những con số thống kê được, tốc độ tăng trưởng kinh tế BRVT luôn đạt cao hơn trung bình tăng trưởng kinh tế của cả nước. Mặt khác chỉ số tiêu dùng lại thấp hơn. Chứng tỏ một điều, sức hút tiêu dùng đến từ khách du lịch. Tỷ lệ GDP giữ lại dành cho việc phát triển tỉnh cũng ở mức cao đến 64%, tạo tiền đề cho xây dựng cầu đường dẫn đến giá trị đất nền Bà Rịa Vũng Tàu tăng nhanh hơn.

Hạng Mục2017201820192020
GDP7,09%/6,81%7,20%/7,08%7,65%/7,08%7,4%
CPI3,73%/3,53%3,17%/3,54%1,64%/2,79%Giảm 0,03%

 

Tình hình thu hút vốn đầu tư nước ngoài FDI

Chỉ trong 3 năm gần đây, tỉnh BR – VT đã có sức hút với giới đầu tư, số tiền đầu tư vào đây đã tăng lên trong 3 năm vừa qua. Nguồn vốn FDI đổ vào lần lượt 1,5 tỷ USD (2017), 1,6 tỷ USD (2018), 2 tỷ USD (2019). Riêng năm 2019 đã có 49 dự án được cấp mới.

Tỷ trọng đầu tư vào ngành thương mại dịch vụ cũng đã tăng dần qua các năm. Chính quyền địa phương đang chú trọng hơn vào ngành thương mại dịch vụ vốn từ xưa đến nay chưa được tận dụng hết tài nguyên thiên nhiên sẵn có.

Kết thúc năm 2019, BRVT là địa phương đứng thứ 3 cả nước về việc nộp ngân sách chỉ sau Hà Nội và Tp.HCM.

Trong năm 2020, tỉnh chú trọng tập trung vào các dự án lớn tiếp theo, minh bạch lựa chọn nhà đầu tư xứng tầm để sớm triển khai.

Hàng loạt các dự án và vốn đầu tư từ nước ngoài đổ về góp phần làm nhiều người tin tưởng vào sự tăng trưởng vượt bậc của Bà Rịa Vũng Tàu. Chính vì vậy nên nhiều nhà đầu tư tìm mua các dự án đất nền Bà Rịa Vũng Tàu để đi trước thị trường.

3. Những cơ sở hạ tầng trọng điểm

BRVT đã và đang định hình cho bản thân mình một nền móng vững chắc về phát triển kinh tế, những trụ cột chính của BRVT là: Cảng Biển, Du Lịch, Năng Lượng, Dầu Khí.

Để phát triển đồng bộ, thuận lợi thì cơ sở hạ tầng phát triển là điều tất yếu. Những dự án hạ tầng lớn đang được triển khai gấp rút, nhanh chóng hoàn thiện tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội.

Cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu là dự án vừa được phê duyệt phương án triển khai trong năm nay. Đây là tuyến đường cao tốc mới nối kết khu vực Đồng Nai và BRVT, tạo điều kiện kinh tế giao thương giữa khu công nghiệp Đồng Nai và cụm Cảng Logistis BRVT.

đất nền thành phố Bà Rịa
bán đất nền Bà Rịa Vũng Tàu

Cao tốc Tp.HCM – Vũng Tàu đây là dự án đang được khai thác sử dụng, hiện đã giảm tải rất nhiều về giao thông cũng như mở lối cho việc vận chuyển hàng hóa. Kết nối cảng Cái Mép – Thị Vải với cảng Cát Lái, tạo sự lưu chuyển lớn cho nền kinh tế.

Các bạn tham khảo thông tin về cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu tại đây.

Sân Bay Long Thành, Sân Bay Gò Găng: Hai dự án sân bay lớn tại tỉnh BRVT, với định hình phát triển du lịch là mũi nhọn kinh tế trọng điểm, việc 2 sân bay được phê duyệt xây dựng tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển du lịch tỉnh.

Những dự án lớn đã góp phần tạo nên sự phát triển cho nền kinh tế bản địa, đặc biệt ảnh hưởng đến việc giá đất nền Bà Rịa Vũng Tàu tăng cao trong thời gian gần đây khi những dự án này được công bố phê duyệt.  

 

Phân Tích Du Lịch Bà Rịa Vũng Tàu

 

1. Đánh giá tình hình chung dịch vụ du lịch BRVT

Bà Rịa Vũng Tàu được đánh giá là nơi có thế mạnh để phát triển nhiều loại hình du lịch: sinh thái, nghỉ dưỡng (một trong những xu hướng hiện tại), du lịch hội nghị, hội thảo, mua sắm, du lịch biển.

Tuy vậy những sức hút vẫn chưa được khai thác đúng cách, triệt để. Các sản phẩm du lịch vẫn đang còn ở thế dở dang, chưa đặc sắc, thiếu tính sáng tạo và tổ chức.

du lịch Bà Rịa

Điều đó khiến cho BRVT chỉ là điểm đến phụ, điểm đến ngắn ngày làm cho khả năng cạnh tranh du lịch so với các nơi khác như: Đà Nẵng, Nha Trang, Phan Thiết…kém hiệu quả.

Các điểm du lịch lớn hiện đang tập trung tại các cụm du lịch lớn là: Tp.Bà Rịa, Tp.Vũng Tàu, Cụm du lịch Long Hải, Cụm du lịch Hồ Tràm – Hồ Cốc, Cụm du lịch Bình Châu.

2. Tác động của du lịch đến yếu tố lưu trú

Tính đến cuối năm 2019, trên toàn tỉnh có tổng cộng 337 cơ sở lưu trú phục vụ du lịch. Quy mô 12,258 phòng, đạt tiêu chuẩn 1-5 sao, tỷ lệ những cơ sở lưu trú từ 3 sao trở lên chiếm tỷ lệ 13,87% (cụ thể có 8 cơ sở 5 sao, 22 cơ sở 4 sao và 28 cơ sở 3 sao).

Công suất hoạt động phòng bình quân vào thời điểm hiện tại là những ngày bình thường thì công suất hoạt động đạt 50-60%, vào những dịp lễ tết và cuối tuần con số này tăng lên 80-90% năng suất.

Thời gian lưu trú tại đây trung bình chỉ 1-2 ngày, lượng khách lưu trú từ 3 ngày trở lên rất thấp, một phần nguyên nhân là do các dịch vụ vui chơi giải trí chưa nhiều, chưa hấp dẫn khách du lịch lưu trú dài hạn.

Chất lượng lưu trú thì thiếu các cơ sở cao cấp so với các Tp biển khác thì chưa thu hút được những khách hàng có điều kiện tài chính.

Điều này minh chứng cho một điều đó là thị trường phân khúc căn hộ, biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp đang còn bỏ ngỏ rất nhiều. Cùng với đó là sự phân bổ chưa đồng đều, khi các điểm resort chủ yếu tập trung tại khu vực Long Hải, Hồ Tràm, Hồ Cốc. Đây là cơ hội dành cho những nhà đầu tư, khi đất nền Bà Rịa Vũng Tàu đang trên đà phát triển như thế này. 

 

Thị Trường Bất Động Sản Nói Chung

 

1. Kết cấu thị trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu

Thị trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu hiện tại đang chủ yếu tập trung vào 3 khu vực chính là Tp.Vũng Tàu, Khu Vực Long Hải, Khu Vực Hồ Tràm. Mỗi khu vực có đặc điểm riêng, việc tập trung phân khúc cũng khác nhau, giúp cho tiềm năng khai thác còn rất nhiều.

bán đất nền bà rịa vũng tàu
phân bố tuyến đường các dự án đất nền thành phố Bà Rịa Vũng Tàu

Tp.Vũng Tàu đa phần là các condotel do các chủ đầu tư nổi tiếng đổ bộ về, và phần nữa do quỹ đất đã hạn chế nên xu hướng những căn hộ nghỉ dưỡng là sản phẩm chính tại khu vực này.

Khu vực Long Hải tập trung condotel và biệt thự nhưng vì đây là địa điểm du lịch mới được khai thác mới nên nguồn cung về cơ sở lưu trú còn rất hạn chế, ngược lại sức thu hút, tiêu thụ lại rất cao. Khu vực Hồ Tràm, tại đây chủ yếu là biệt thự nghỉ dưỡng, các căn hộ cực kỳ ít.

2. Thị trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu và đất nền Bà Rịa Vũng Tàu nói riêng

 Phân khúc căn hộ, biệt thự

Theo ghi nhận, hiện nay chỉ có 2 dự án mở bán tại Tp.Vũng Tàu cung cấp 747 sản phẩm ra thị trường đạt 4,7% so với cùng kỳ năm trước, mức tiêu thụ cũng giảm chỉ đạt 63% so với 90% năm 2019.

Nguyên nhân do nguồn cung khan hiếm do kỳ nghỉ tết Âm Lịch kéo dài, cùng với ảnh hưởng của dịch bệnh nên nhiều chủ đầu tư đã thay đổi bằng cách thay đổi kế hoạch, điều chỉnh thời gian mở bán.

Sức cầu hiện được cho là khá thấp, xu hướng tiếp tục giảm từ cuối năm 2019 do tác động kép của Cocobay và dịch Covid-19

Nguồn cầu thị trường thay đổi từ phân khúc căn hộ, biệt thự sang phân khúc đất nền vì điều kiện tài chính cũng như muốn sở hữu riêng cho mình, nên các nhà đầu tư đang tìm mua dự án đất nền Bà Rịa hoặc một quỹ đất để phát triển kèm với du lịch.

Phân khúc đất nền Bà Rịa Vũng Tàu

Các dự án bán đất nền Bà Rịa Vũng Tàu từ đầu năm 2020 đến nay là thị trường sôi nổi nhất, vì số tiền đầu tư nhỏ, mở rộng được phân khúc khách hàng. Kèm theo đó là những chính sách làm cho ai cũng muốn sở hữu những lô đất tại đây.

Những dự án đất nền được phân bổ rộng khắp tại tỉnh BRVT, nhưng vẫn tập trung xung quanh những địa điểm du lịch là chủ yếu. Những chủ đầu tư hiện đang tập trung mở bán các dự án đất nền thành phố Bà Rịa, đất nền Long Thành, đất nền Tp.Vũng Tàu…

Đây được giới chuyên gia đánh giá là thị trường bỏ ngỏ của tỉnh, vì hiện tại với các dự án căn hộ hay biệt thự không còn là miếng bánh ngon cho những nhà đầu tư. Họ chuyển hướng sang đất nền, vì có thể sở hữu vĩnh viễn cùng với tiềm năng phát triển mà đất nền mang lại.

3. Đầu tư đất nền Bà Rịa Vũng Tàu an toàn đến mức nào

Điểm chính làm cho việc đất nền tại đây đang được săn đón bởi các nhà đầu tư, đó là thông tin các cơ sở hạ tầng được nâng cấp và xây dựng mới. Các tuyến đường mới như cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, sân bay Long Thành, sân bay Gò Găng, sân bay Hồ Tràm…

Sức thu hút về cơ sở hạ tầng là điều đầu tiên tạo nên giá trị cho bất động sản tại khu vực đó. Các dự án đất nền Bà Rịa Vũng Tàu thừa hưởng những cơ sở hạ tầng mới tạo nên tiềm năng phát triển trong tương lai rất lớn.

đất trung tâm thành phố bà rịa
sự hấp dẫn của đất nền thành phố Bà Rịa

Bà Rịa Vũng Tàu nằm ở cửa ngõ hướng ra biển Đông của các tỉnh miền Đông Nam Bộ, thuộc vùng kinh tế trọng điểm, và được thiên nhiên ưu ái với bờ biển dài hơn 300km.

Cơ hội phát triển du lịch biển tại BRVT cực kỳ lớn, kèm theo đó là các dịch vụ giải trí đi đôi với nó có thể thấy sự phát triển ở đây là không giới hạn. Thì việc đầu tư tại Bà Rịa Vũng Tàu lúc này là một điều đúng đắn.

Một yếu tố khác ảnh hưởng đến sức sinh lời nữa đó là yếu tố pháp lý. Những dự án bán đất nền Bà Rịa Vũng Tàu hiện tại đều đã có được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Vì thế sự tiềm năng và cơ hội sinh lời cao là điều sẽ diễn ra trong tương lai.

 

Giá bán các dự án đất nền Bà Rịa Vũng Tàu

 

Do tiềm năng tăng trưởng hấp dẫn nên rất nhiều công ty và đại gia bất động sản đổ dồn về Bà Rịa Vũng Tàu để mở dự án. Sau đây là tên và giá bán một số dự án đất nền Bà Rịa Vũng Tàu đang được quan tâm trong năm 2020 – 2021.

 

1. Giá dự án đất nền Phước Hội

 

Dự ÁnDiện Tích Giá
Garden House 240 – 100 m25,5tr/m2
KDC Phước Hải – Phước Hải Ocean 1100 – 154 m28tr/m2
Ven Biển Hồ Tràm100 – 130 m26tr/m2

2. Giá dự án đất nền Hoà Long

 

Dự ÁnDiện TíchGiá
KDC Thanh Sơn120 – 140 m213 – 21tr/m2
Bà Rịa Garden 96 – 174 m211,5tr/m2
Hòa Long Park 112 – 140 m29 – 11tr/m2
KDC Lan Anh 2100 m27tr/m2
KDC Lan Anh 4100 – 125 m210 -14 tr/m2
KDC Lan Anh 5100 – 125 m26,3tr/m2
KĐT Ấp Bắc Hòa Long100 m213tr/m2
Đất nền Gia Phát80 – 140 m2 11,5tr/m2
Gò Cát 880 – 108 m214,5tr/m2

3. Giá dự án đất nền Đất Đỏ

 

Dự ÁnDiện TíchGiá
KDC Đất Đỏ108 – 188 m29 – 10tr/m2
KDC SK Villageđang cập nhật4,5tr/m2
KDC TTHC Đất Đỏđang cập nhật5,5tr/m2

4. Giá dự án đất nền Long Điền

Dự ÁnDiện TíchGiá
Khu dân cư Long Điền100 – 22016tr/m2
An Sơn Residences100 – 200 m210 – 12tr/m2
Seaway Long Hải90 – 120 m215tr/m2
Moonlake100 m212 -13tr/m2

 

5. Giá dự án đất nền Long Hải

 

Dự ÁnDiện TíchGiá
Long Hải Newcity Bà Rịa90 – 120 m29,5tr/m2
Long Hải Golden Sea100 – 200m28tr/m2

6. Giá dự án đất nền Phú Mỹ

 

Dự ÁnDiện Tích Giá
Ecoshop Center Phú Mỹ200 m27tr/m2
Ecotown Hodeco100 m215tr/m2
Golden Land Phú Mỹ100 – 400m25tr/m2
Phú Mỹ Gold City100 m212tr/m2