Tp.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu tứ giác kinh tế trọng điểm miền Nam, Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đang ngày càng nỗ lực phát triển những tiềm năng, lợi thế, những đòn bẩy phát triển Bà Rịa Vũng Tàu để sẵn sàng cho giai đoạn bứt tốc trong tương lai.

Nhất là khi các nhà đầu tư bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu thi đua nhau đổ bộ về đây, làm tăng sức nóng của thị trường tại khu vực này.

Đinh Hướng Phát Triển Kinh Tế Lâu Dài

Bà Rịa – Vũng Tàu (BRVT) đang bật lên là khu vực kinh tế trọng điểm đầy cơ hội, tiềm lực và hội tụ đủ nhiều yếu tố trở thành đại đô thị vệ tinh của Tp.HCM giúp giảm tải về dân số, xã hội và hạ tầng về phía Đông Bắc.

Trong thời gian qua BRVT đã có rất nhiều nỗ lực, duy trì tốc độ tăng trưởng khá, tiếp đến là tỉnh có quy mô kinh tế lớn trong vùng cũng như cả nước khi liên tiếp đứng thứ 3 về đóng góp ngân sách chỉ sau TP.HCM và Hà Nội, là thành viên hết sức quan trọng và tích cực của khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam.

Trong Đại hội đại biểu của tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Ban Lãnh Đạo địa phương đã nhất trí với nhiệm vụ, định hướng, mục tiêu là tập trung phát triển kinh tế dựa trên 4 ngành mũi nhọn là công nghiệp, cảng biển- dầu khí , du lịch và nông nghiệp công nghệ cao.

Đây là những yếu tố mở ra triển vọng phát triển kinh tế nhanh, bền vững. Đầu tư các công trình trọng điểm trên địa bàn tỉnh, thành phố đã được tỉnh cho chủ trương và phê duyệt, để nâng cao chất lượng đô thị loại II, hướng đến đạt tiêu chí đô thị loại I vào năm 2025; tiếp tục đầu tư các công trình, thiết chế cấp tỉnh.

Đòn bẩy phát triển Bà Rịa Vũng Tàu từ kết nối giao thông

Theo nhiều chuyên gia lĩnh vực BĐS, có rất nhiều lý do khiến BRVT luôn thu hút các nhà đầu tư quan tâm, chính là nhờ vào sự bứt phá trong phát triển hạ tầng giao thông. Giao thông kết nối là một trong những vấn đề trọng tâm có tác động lớn đến sự phát triển của kinh tế. Chính vì vậy, BR – VT đang đẩy mạnh việc triển khai các dự án cơ sở hạ tầng trọng điểm.

Trong năm 2020, tỉnh BRVT tiếp tục thực hiện đến 11 công trình hạ tầng giao thông trọng điểm như:

Đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu,

Hệ thống đường giao thông kết nối cụm cảng quốc tế Cái Mép – Thị Vải,

Hoàn thành tuyến tránh TP Bà Rịa,

Dự án đầu tư nâng cấp sân bay Côn Đảo,

Cảng tàu khách quốc tế Vũng Tàu,

Cầu Phước An,…

Đòn Bẩy Về Giao Thông Hạ Tầng
Đòn Bẩy Về Giao Thông Hạ Tầng

Nhiều tuyến cao tốc nối liền BRVT với các tỉnh phía Nam được khai thông như: cao tốc TPHCM- Long Thành- Dầu Giây, cao tốc Bến Lức – Long Thành,…..

Đã tạo thuận lợi trong việc kết nối, giao thương giữa nơi được coi là “cửa ngõ ra biển Đông” với các tỉnh phía Nam.

Về đường biển, tuyến phà Cần Giờ – Vũng Tàu đang tăng tốc thi công, sớm hoàn thành cầu phà hai đầu bến. Dự kiến tháng 12/2020 sẽ hoàn thành và trước tháng 1-2021 sẽ đưa vào khai thác chính thức.

Là một trong những đại dự án hạ tầng trọng điểm của cả nước, cảng hàng không quốc tế Long Thành được nhận định sẽ là đòn bẩy phát triển Bà Rịa Vũng Tàu, thay đổi cục diện bộ mặt kinh tế cả khu vực phía Nam. Trong đó BRVT sẽ là địa phương được “hưởng lợi” đầu tiên, nhờ vào một lượng rất lớn khách du lịch trong nước và quốc tế về đây, tạo điều kiện thuận lợi cho ngành du lịch cất cánh trong thời gian tới.

BĐS hưởng lợi từ làn sóng đổ bộ của các “ông lớn”

Vào 6 tháng cuối năm 2020, với sự quy tụ của hàng loạt dự án hạ tầng mang tầm vóc trọng điểm quốc gia còn làm cho BRVT càng hấp dẫn hơn, trở thành một “miếng bánh” đang chờ đợi giới đầu tư thưởng thức, với nguồn vốn tỉ USD nhắm đến với nhiều thế mạnh kinh tế trong đó Công Nghiệp và Du lịch đang là 2 mũi nhọn kinh tế chính thu hút nhiều nhà đầu tư.

Trong quý I/2020, có hơn 450 triệu USD vốn đầu tư vào các khía cạnh khác nhau của các KCN, 984 dự án mới được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, với tổng vốn đăng ký đạt 6,78 tỉ USD từ nước ngoài tăng 26,9% về số vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2019. Riêng tháng 5/2020, BRVT đã thu hút 1,935 tỉ USD, đứng top đầu trong các địa phương phía Nam.

Hàng loạt tập đoàn lớn có năng lực như Novaland, An Gia, Đất Xanh, Hưng Thịnh, FLC, Tuần Châu,… đã tham gia nghiên cứu và thúc đẩy đầu tư hàng loạt dự án. Trong đó Vingroup sẽ xây dựng các Trung Tâm Thương Mại, khu Công Nghệ cao, chất lượng cao với quy mô 1300 ha tại Huyện Châu Đức để phục vụ nhân dân địa phương và vùng lân cận. Với tiềm lực kinh tế và những gì Tập đoàn Vingroup đã làm thì đây sẽ là cú hích đến thị trường BĐS nơi đây và là cơ hội mang lại lợi nhuận những nhà đầu tư thông minh.

BRVT được nhận định nền kinh tế sẽ tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới nhờ sự đổ bộ, đầu tư của các lĩnh vực trong và ngoài nước.

 

PHÚC ĐIỀN LAND

PHÚC ĐIỀN LAND được thành lập với niềm tin mạnh mẽ sẽ mang lại nơi An Cư lý tưởng cho cộng đồng. Hơn 2 năm hoạt động Phúc Điền Land đã giao dịch hơn 700 căn hộ đến tay người có nhu cầu. Việc lựa chọn hợp tác cùng các đối tác có tầm nhìn, sứ mệnh cũng như kinh nghiệm càng nâng cao uy tín của Phúc Điền Land.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.