Dòng vốn lớn chảy vào bđs Bà Rịa Vũng Tàu – Khi nhà đầu tư lặng lẽ gom quỹ đất là động thái “đón đầu” ở một thị trường được đánh giá sẽ có sự bùng nổ trong thời gian gần.

 

Dòng vốn lớn chảy vào bđs Bà Rịa Vũng Tàu – Doanh nghiệp đua săn quỹ đất

 

Thông qua nhiều hình thức từ tham gia đấu giá tài sản, mua lại doanh nghiệp, mua dự án,… hàng loạt các nhà đầu tư như Tân Hiệp Phát, Hưng Thịnh, NovaLand, Nhà Thủ Đức,…. cùng nhiều doanh nghiệp địa ốc lớn ở TP. HCM đang âm thầm thiết lập quỹ đất tại Bà Rịa Vũng Tàu trong suốt thời gian qua.

Giai đoạn này, tranh thủ thị trường đang chịu ảnh hưởng của dịch bệnh cúm Covid – 19, các doanh nghiệp đang lên kế hoạch để xúc tiến triển khai cho các dự án nhằm đón đầu cơ hội thị trường khi thị trường bật dậy theo đà hồi phục của nền kinh tế sau dịch cúm vi rút.

Thời gian qua, Bà Rịa Vũng Tàu cũng đã đón dòng vốn lên đến hàng tỷ USD rót vào. Đơn cử như Công ty TNHH Hồ Tràm với dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí phức hợp Hồ Tràm, rộng 164 ha tại huyện Xuyên Mộc với tổng số vốn đăng ký 4,23 tỷ USD. Tập đoàn Hưng Thịnh mua lại công ty Hương Sen để sở hữu dự án sân Golf và dịch vụ quy mô 90 ha. Công ty Bất động sản Danh Khôi thâu tóm dự án khu đô thị Barya Citi, Tập đoàn Novaland thì có dự án Palm Beach Vũng Tàu, hay Công ty Phúc Điền Land cũng có một loạt các dự án Golden City 1, Golden City 2, Dự án Khu dân cư Long Điền

dòng vốn lớn chảy vào bđs Bà Rịa Vũng Tàu
dòng vốn lớn chảy vào bđs Bà Rịa Vũng Tàu

Thị trường sẽ bùng nổ?

Giới chuyên môn phân tích rằng, với sự đầu tư ồ ạt của các đại gia địa ốc, sau khi dịch Covid – 19 lắng xuống, khả năng thị trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu sẽ có sự bùng nổ.

Bà Rịa Vũng Tàu đã vào tầm ngắm của giới đầu tư trong vài năm trở lại đây. Quan sát thấy, giá đất tại Bà Rịa Vũng Tàu đã liên tục tăng mạnh. Đơn cử như tại dự án Golden City 1 ngay vòng xoay Long Điền được tung ra thị trường tháng 11/2018 với mức giá trung bình chỉ từ 8 triệu đồng/m2 và nay đang được giao dịch trên thị trường thứ cấp với mức giá trung bình từ 16 đến 18 triệu đồng/m2. Hay như dự án Golden Central Park được tung ra tháng 6/2018 với mức giá 7 – 9 triệu đồng/m2, hiện nay đang giao dịch quanh mức 15 đến 17 triệu đồng/m2.

Xu hướng tăng giá cũng diễn ra ở các dự án khác. Như tại dự án Baria City Gate hiện có mức giá tăng từ 15%-20% so với khi tung ra cuối năm 2018, dự án khu đô thị Baria Citi cũng có mức giá tăng từ 20% – 30%… Không chỉ đất dự án, mà đất dân cư tại nhiều khu vực khác ở Bà Rịa Vũng Tàu cũng tăng mạnh. Đơn cử như đất mặt tiền đường tỉnh lộ 44A trong năm 2018 có mức giá giao dịch trung bình từ 10 – 11 triệu đồng/m2 hiện là 18 triệu đồng/m2. Giao dịch mua bán đất đai tại trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là khu vực trung tâm Bà Rịa, Long Điền, Tân Thành, Long Hải, Xuyên Mộc cũng sôi động hơn.

Theo phân tích của các chuyên gia, có nhiều nguyên nhân để giá đất Bà Rịa Vũng Tàu tăng mạnh thời gian qua, trong đó phải nhắc đến phương án điều chỉnh tăng giá các loại đất trên địa bàn tỉnh. Tiềm năng lớn nên, Bà Rịa Vũng Tàu sẽ trở thành địa chỉ mới của nhà đầu tư bất động sản.

Ông Hoàng Kim Hoài, Tổng giám đốc Công ty Phúc Điền Land cho biết, “Giá đất Bà Rịa năm 2019 đã tăng gấp đôi so với năm 2018 và khả năng kịch bản tăng giá sẽ còn tiếp tục trong năm 2020 khi dịch bệnh lắng xuống. Đồng thời, hiện nay quỹ đất phát triển dự án tại Bà Rịa Vũng Tàu ngày càng trở nên khan hiếm, các doanh nghiệp phát triển dự án khó tiếp cận được quỹ đất, hoặc nếu tiếp cận được, giá đất cũng khá cao”.

Vậy cho nên, việc các doanh nghiệp chuẩn bị quỹ đất là bước tính toán khôn ngoan để hoạt động kinh doanh không bị động cũng như nắm bắt được cơ hội lớn. Nhu cầu về an cư, nghỉ dưỡng tại các khu vực có điều kiện thuận lợi về điều kiện tự nhiên, kinh tế như Bà Rịa Vũng Tàu luôn rất cao chính là những nhân tố hỗ trợ cho thị trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu trong thời gian tới.

Nguồn: https://dantri.com.vn/bat-dong-san/dong-von-lon-van-am-tham-chay-vao-bat-dong-san-ba-ria-vung-tau-20200324140535894.htm

PHÚC ĐIỀN LAND

PHÚC ĐIỀN LAND được thành lập với niềm tin mạnh mẽ sẽ mang lại nơi An Cư lý tưởng cho cộng đồng. Hơn 2 năm hoạt động Phúc Điền Land đã giao dịch hơn 700 căn hộ đến tay người có nhu cầu. Việc lựa chọn hợp tác cùng các đối tác có tầm nhìn, sứ mệnh cũng như kinh nghiệm càng nâng cao uy tín của Phúc Điền Land.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.