Sự kiện ra mắt khai thác tuyến phà biển Cần Giờ Vũng Tàu vào sáng ngày 4/1/2021 một ngày đầu năm mới. Tuyến phà biển mất 30 phút để di chuyển giữa 2 đầu bến phà, giúp cho việc giao thông trở nên tiện lợi hơn bao giờ.

Đây là tuyến phà biển đầu tiên tại TP HCM do doanh nghiệp đầu tư, xuất phát từ bến Tắc Suất ở thị trấn Cần Thạnh (Cần Giờ) đến TP Vũng Tàu (gần trụ sở Cảng vụ hàng hải Vũng Tàu). Tuyến vận tải này hiện có hai phà hoạt động với 24 chuyến mỗi ngày, mỗi chuyến cách nhau 60 phút.

Phà Biển Cần Giờ - Vũng Tàu
Phà Biển Bến Tắc Suất – Cần Giờ

Phà được thiết kế hai thân, dài 45 m, rộng 10 m, tốc độ tối đa 24 hải lý (hơn 43 km) mỗi giờ. Khoang hành khách của phà được thiết kế 2 tầng với 330 chỗ ngồi nhưng chỉ được chở tối đa 190 khách.

Ngoài khách, phà còn chở thêm 10 ôtô, 50 xe máy và hàng hóa… Hiện, hệ thống bến bãi ở hai đầu tuyến, nhà chờ, bãi giữ xe… đã hoàn thành đồng bộ phục vụ khách.

Giá vé mỗi lượt khách là 70.000 đồng. Khách đi xe chịu thêm phí tùy phương tiện, trong đó thấp nhất là xe máy và xe đạp giá 50.000 đồng mỗi xe. Ôtô loại 4 chỗ và xe bán tải là 350.000 đồng; từ 7 đến 20 chỗ là 450.000 đồng; từ 20 đến 26 chỗ là 600.000 đồng và từ 26 chỗ trở lên là 800.000 đồng mỗi xe. Với xe tải, giá vé áp dụng thấp nhất cho loại dưới 3 tấn là 400.000 đồng, cao nhất một triệu đồng cho xe từ 8 tấn trở lên. Phà không vận chuyển xe container.

Khoang Chở Khách Trên Phà Biển
Khoang Chở Khách Trên Phà Biển

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong phát biểu rằng trong nhiều năm nay, từ Cần Giờ đi qua Vũng Tàu ngoài đường bộ, đường thủy chỉ có các tàu gỗ, trọng tải thấp, không chở được ôtô. Vì vậy đây là tuyến phà biển hoạt động ngoài đáp ứng nhu cầu cho người dân còn giảm áp lực cho đường bộ, nhất là cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây và quốc lộ 51 (Đồng Nai).

“Nếu như trước đây từ Cần Giờ đi ôtô đến TP Vũng Tàu bằng đường bộ mất 3 giờ 30 phút thì nay đi phà chỉ mất 30 phút”, ông Phong nói và đánh giá phà biển ngoài tạo điều kiện cho Cần Giờ kết nối giao thông với các tỉnh lân cận còn góp phần phát triển kinh tế, xã hội và du lịch khu vực.

Tuyến vận tải cũng rút ngắn thời gian từ Long An, Tiền Giang đến Vũng Tàu so với đi cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây. Người dân hai tỉnh này có thể đi từ huyện Cần Giuộc (Long An) qua phà Cần Giờ – Cần Giuộc, đi tiếp khoảng 40 km đến bến Tắc Suất. Tổng thời gian khoảng 2 giờ 30 phút.

Đầu Bến Phà Tại Vũng Tàu
Đầu Bến Phà Tại Vũng Tàu

Ngoài phà biển nói trên, TP HCM hiện có hơn 30 bến phà, đò (bến khách ngang sông) chạy trên các sông Sài Gòn, Đồng Nai… Trong đó, hai bến phà lớn nhất là Cát Lái (nối quận 2 với huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai), Bình Khánh (nối huyện Cần Giờ với Nhà Bè). Hai bến phà này hiện mỗi ngày chở khoảng 80.000 khách qua lại, cao điểm các dịp lễ, tết đạt 100.000-120.000 lượt.

Xem thêm các dự án đất nền Bà Rịa Vũng Tàu

PHÚC ĐIỀN LAND

PHÚC ĐIỀN LAND được thành lập với niềm tin mạnh mẽ sẽ mang lại nơi An Cư lý tưởng cho cộng đồng. Hơn 2 năm hoạt động Phúc Điền Land đã giao dịch hơn 700 căn hộ đến tay người có nhu cầu. Việc lựa chọn hợp tác cùng các đối tác có tầm nhìn, sứ mệnh cũng như kinh nghiệm càng nâng cao uy tín của Phúc Điền Land.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.