Tin thị trường Bà Rịa Vũng Tàu – Theo quy hoạch dự kiến, đảo Gò Găng tại xã Long Sơn, Thành phố Vũng Tàu sẽ được tăng thêm đất ở đô thị, tầng cao, dân số và toàn đảo được chia thành 8 khu chức năng.

đảo Gò Găng
đảo Gò Găng

Tăng tầng cao, đất ở đô thị và dân số ở đảo Gò Găng

Theo thông tin công bố, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh qui hoạch phân khu dự trên tỷ lệ 1/2.000 đảo Gò Găng ở xã Long Sơn, Thành phố Vũng Tàu.

Dựa theo đó, đảo Gò Găng được qui hoạch thành khu đô thị mới gắn liền với sân bay Gò Găng, cùng khu đô thị sinh thái gắn kết cùng không gian sinh thái rừng ngập mặn. Tất cả sẽ hình thành trung tâm dịch vụ hậu cần nghề cá và chế biến thủy hải sản công nghệ cao.

Tổng diện tích của đảo Gò Găng là 1.389 ha. Trong đó, có khoảng 950,33 ha là đất xây dựng phát triển đô thị, khoảng 430 ha là đất cây xanh, mặt nước (gồm đất dự trữ phát triển đô thị). Dự kiến, quy mô dân số tối đa 60.000 người.

Phạm vi dùng quy hoạch Đảo Gò Găng thuộc địa phận xã Long Sơn, TP. Vũng Tàu; có phía Đông và Nam giáp sông Dinh; phía Tây giáp sông Chà Và; phía Bắc giáp Sông Rạng.

Khu sử dụng hỗn hợp có các tầng cao xây dựng từ 5 – 60 tầng, khu nhà ở cao tầng là từ 15 – 25 tầng.

8 phân khu chức năng của đảo Gò Găng bao gồm:

  1. Khu vực xây dựng các công trình chức năng hỗn hợp
  2. Khu vực xây dựng các nhóm nhà ở
  3. Khu vực xây dựng các công trình công cộng
  4. Khu vực công viên thể thao giải trí, công viên cây xanh và không gian mặt nước cảnh quan
  5. Khu vực trung tâm nghề cá tỉnh và các chức năng cần thiết khác (nếu có)
  6. Khu vực sân bay Gò Găng (khoảng 248,5 ha) và các dịch vụ sân bay.

Trước đó, đầu năm 2018, Sở Xây dựng đã đề xuất điều chỉnh quy hoạch với tổng diện tích đất xây dựng phát triển đô thị là 795 ha. Tuy nhiên, tổng diện tích đất đô thị tại nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch lần này đã tăng lên 950,33 ha. Các số liệu khác về cơ bản giữ nguyên.

So với đồ án quy hoạch 1/2.000 đã được duyệt vào tháng 10/2013 thì đồ án điều chỉnh quy hoạch lần này tăng lên cả về tầng cao xây dựng, quy mô dân số và diện tích đất đô thị.

Tác động từ việc phát triển đào Gò Găng

Với hàng loạt các đầu tư và phát triển ở Gò Găng, các khu vực xung quanh của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang tăng giá bất động sản nhanh chóng. Quỹ đất tại đây ngày càng cạn kiệt không có để mua, các dự án xuất hiện liên tục nhưng chưa bao giờ là đủ với các nhà đầu tư. Chính vì vậy nên dự án khu dân cư Long Điền của Phúc Điền Land vừa trình làng đã nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt. Các bạn có thể tham khảo nhiều hơn qua hotline của công ty.

PHÚC ĐIỀN LAND

PHÚC ĐIỀN LAND được thành lập với niềm tin mạnh mẽ sẽ mang lại nơi An Cư lý tưởng cho cộng đồng. Hơn 2 năm hoạt động Phúc Điền Land đã giao dịch hơn 700 căn hộ đến tay người có nhu cầu. Việc lựa chọn hợp tác cùng các đối tác có tầm nhìn, sứ mệnh cũng như kinh nghiệm càng nâng cao uy tín của Phúc Điền Land.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.