Thành phố Bà Rịa Phấn đấu trở thành đô thị đạt chuẩn loại 1 là thách thức và nhiệm vụ quan trọng đặt ra cho các cấp chính quyền tỉnh BRVT trong gia đoạn 2018 – 2025.

Và trong vòng 3 năm 2018 -2020, hàng loạt thành tựu tại tỉnh liên tục được ghi nhận đã minh chứng cho cuộc thay đổi diện mạo chóng mặt của một thành phố trẻ hiện đại.

Xem thêm Khu Dân Cư Long Điền

Bước Tiến Vượt Bậc Khi Hạ Tầng Được Thúc Đẩy

Trong những năm vừa qua, Tỉnh BRVT nói chung và Tp Bà Rịa nói riêng đã có những chuyển biến cực kỳ mạnh mẽ về xây dựng và phát triển đô thị điển hình như: Tp.Vũng Tàu, Tp.Bà Rịa, TX.Phú Mỹ…góp phần mang đến một diện mạo mới cho đô thị tỉnh nhà.

Riêng Tp.Bà Rịa một thành phố trẻ hiện đại được đầu tư hơn 11.600 tỷ đồng, giai đoạn 2018 -2020 hơn 7.500 tỷ và giai đoạn 2020 – 2020 hơn 4.100 tỷ để phát triển đô thị. Góp phần xứng đang với vai trò là thủ, trung tâm dịch vụ, hành chính – chính trị, trung tâm kinh tế – văn hóa của tỉnh.

Để minh chứng cho tốc độ trưởng thành nhanh chóng của Tp.Bà Rịa là các hệ thống hạ tầng  lần lượt được hoàn thiện. Chỉ trong vong 5 năm, Bà Rịa xây dựng đơn cấp 137 tuyến giao thông nội ô với tổng chiều dài 196,7km, lộ giới 20 – 40m.

Riêng vùng ngoại ô thành phố cũng có 150 tuyến đường với tổng chiều dài 110km, lộ giới 16-45m. Mạng lưới giao thông hoàn chỉnh, khang trang vừa tạo thuận lợi cho việc phát triển kinh tế, đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển của người dân cũng như góp phần chỉnh trang đô thị.

Trung Tâm Hành Chính Thành Phố Bà Rịa
Trung Tâm Hành Chính Thành Phố Bà Rịa

Cụ thể như:

  • Tuyến QL1A kết nối trực tiếp với tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành
  • Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu được mở rộng từ 4 lên 6 làn xe.
  • Mở rộng QL51 thành 6 làn xe
  • QL 56 nối dài – tuyến tránh Tp.Bà Rịa đi qua địa bàn Tp.Bà Rịa và TX.Phú Mỹ đang được gấp rút thi công đang chuẩn bị cho thông xe toàn tuyến.
  • Tuyến đường sắt Biên Hòa – Vũng Tàu trực tiếp dẫn đến cụm cảng Cái Mép – Thị Vải sắp sửa hoàn thành.

Song song đó là hệ thống cây xanh với hơn 22.500 cây, 260.000m2 mảng xanh được trồng và xây dựng dọc theo 100 tuyến đường, riêng trong thành phố có tới 36 công viên cây xanh – hoan viên lớn nhỏ. Cùng với những tiện ích, tiểu cảnh được tôn tạo, dải phân cách hay toàn bộ hệ thống điện điện – cáp khu vực nội ô đã được âm tầng góp phần tạo thành không gian hoàn chỉnh XANH – SẠCH – ĐẸP – HIỆN ĐẠI.

Ưu Thế Đầu Tư BĐS Đông Bắc Thành Phố Bà Rịa

Với việc Thành phố Bà Rịa đã và đang tiếp tục phát triển với tốc độ nhanh chóng trong những năm qua, thì những vùng ven ngoại ô thành phố cũng được hưởng lợi không ít, nhiều khu vực sở hữu những tuyến giao thông huyết mạch của khu vực cũng đã bắt đầu “thay da đổi thịt” về diện mạo trong thời gian gần đây. Đặc biệt là khu Đông Bắc thành phố.

Những vùng ngoại ô Thành phố Bà Rịa gần như đều sở hữu hạ tầng hoàn thiện với hàng loạt tuyến giao thông lớn nhỏ hoàn chỉnh: QL 56 đang mở rộng 46m và kéo dài 12km (đường Mô xoài) qua địa phận TP Bà Rịa và Tx. Phú Mỹ, tuyến Hương Lộ 2 đang mở rộng lên 32m, Tỉnh lộ 52 mở rộng lên 29m, đường Hùng Vương, Đường 3/2, Đường Nguyễn Văn Cừ … cũng được hoàn thiện từ 29-36m. Đặc biệt tuyến Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu cũng đi qua khu vực này, có điểm lên xuống giao với điểm đầu tuyến QL 56 tại Xã Hòa Long…. Dễ dàng kết nối nhanh chóng đến TP. HCM, Đồng Nai và các khu vực lân cận.

Đông Bắc Thành Phố Bà Rịa
Đông Bắc Thành Phố Bà Rịa

Bên cạnh đó, quỹ đất nhiều và sạch là lợi thế của khu vực Đông Bắc Bà Rịa. Thành phố đang thực hiện nhiều chính sách, chủ trương tăng cường quỹ đất để phục vụ cho nhu cầu đấu giá quyền sử dụng đất, điều tiết đất đai, thực hiện dự án có sử dụng đất…nhằm thu hút đầu tư từ những nhà đầu tư đủ năng lực thực hiện những dự án quy mô tầm cỡ tại địa phương.

Không những thế giá BĐS tại khu vực này còn mềm, dao động từ 10-12 triệu đồng/m2, dư địa tăng giá cao trong thời gian tới trong khi giá đất tại trung tâm TP.Bà Rịa đã lên tới trăm triệu trên một mét vuông. Theo báo cáo năm 2019 giá đất tại đây hầu hết đều tăng trung bình khoảng 50 – 65% so với năm 2017. Dự kiến sau khi các tuyến đường kết nối giao thông được hoàn thiện thì giá trị đất nền khu vực này sẽ còn gia tăng 1 cách đáng kể trong thời gian tới.

Đặc biệt là khả năng thanh khoản tốt khi khu vực Đông Bắc Bà Rịa còn tiếp giáp với 2 Cụm khu công nghiệp – Công nghệ cao là KCN Sonadezi Châu Đức rộng hơn 2.287 ha tại xã Nghĩa Thành; cùng sự đổ bộ của tập đoàn Vingroup với việc đầu tư khu công nghệ cao 1.300 ha. 2 KCN này thu hút gần 80.000 lao động nên nhu cầu nhà ở, mặt bằng kinh doanh… đang gia tăng từng ngày tại khu vực này.

BĐS khu vực Đông Bắc TP.Bà Rịa được ví như một điểm sáng giá giữa thị trường đầy sôi động. Để không bỏ lỡ thời cơ đầu tư hấp dẫn, đông đảo nhà đầu tư đã thực hiện chiến lược dồn vốn vào nơi đây, nơi có giá khởi điểm hấp dẫn, biên lợi nhuận cao và đặc biệt hứa hẹn nhiều bất ngờ cho những bước chân tiên phong khai phá.

PHÚC ĐIỀN LAND

PHÚC ĐIỀN LAND được thành lập với niềm tin mạnh mẽ sẽ mang lại nơi An Cư lý tưởng cho cộng đồng. Hơn 2 năm hoạt động Phúc Điền Land đã giao dịch hơn 700 căn hộ đến tay người có nhu cầu. Việc lựa chọn hợp tác cùng các đối tác có tầm nhìn, sứ mệnh cũng như kinh nghiệm càng nâng cao uy tín của Phúc Điền Land.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.