Trong những năm qua, với những thông tin quỹ đất Tp.HCM đang hạn hẹp dần khiến cho nguồn cung trở nên khan hiếm thì các khu vực Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An,…đang là những nguồn bổ trợ nguồn cung lớn cho thị trường.

Nhận định về xu hướng của thị trường BĐS tỉnh lân cận Tp.HCM, ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc Bộ phận R&D DKRA Vietnam cho rằng, BĐS lân cận Tp.HCM đang có nguồn cung sản phẩm khá dồi dào. Nếu trước đây, các khu vực như  Đồng Nai, Long An, Bình Dương… chỉ xuất hiện phân khúc đất nền phân lô thì hiện nay xuất hiện đa dạng các sản phẩm từ đất nền, nhà phố, biệt thự đến căn hộ.

Bất Động Sản Lân Cận
Bất Động Sản Lân Cận

Với tình hình hiện tại nguồn cung tại Tp.HCM đang khan, mặt bằng giá chung bị đẩy lên rất cao thì những BĐS lân cận này được hưởng lợi về sức mua cũng như mức giá tốt hơn thị trường thành phố.

Tuy là thế nhưng tại thời điểm hiện tại, mặt bằng chung là các BĐS tỉnh lân cận đã trải qua các cơn sốt khi các dự án quy hoạch về sân bay, cầu đường và mặt bằng giá chung hiện tại đã rất nhiều so với trước đây. Dự báo tương lai sẽ tiếp tục tăng mạnh khi các dự án hạ tầng giao thông khác khởi công.

Không những vậy, việc dựa vào nguồn tin khan hiếm nguồn cung mà làm thổi giá lên tại một số khu vực. Nhiều thị trường có những lúc NĐT lao vào một cách ồ ạt sau đó lại đẩy giá lên cao, khiến cho thị trường rơi vào trạng thái đóng băng trong thời gian ngắn.

Nhưng, đến một lúc nào đó khi giá thị trường đẩy lên ngưỡng quá cao thì những NĐT đến sau hoặc những khách hàng có nhu cầu mua thực để ở sẽ chịu không nổi, không còn nhìn thấy sự hấp dẫn từ lợi nhuận nữa thì chắc chắn giá sẽ dừng lại.

Nguồn Cung TP.HCM Hạn Hẹp
Nguồn Cung TP.HCM Hạn Hẹp

Cùng quan điểm, ông  Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Phó giám đốc CBRE Vietnam cho rằng, thị trường BĐS tỉnh lân cận Tp.HCM như Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu… đang hưởng lợi từ làn sóng dịch chuyển của cả doanh nghiệp BĐS lẫn người mua. Trong đó, phần lớn khách hàng mua các dự án BĐS tỉnh lân cận đến từ Tp.HCM, điều đó có nghĩa là nhu cầu tìm kiếm BĐS ven Sài Gòn của các NĐT còn khá lớn.

Theo một số khảo sát hiện tại, thì nguồn tin việc khan hiếm nguồn đất tại Tp.HCM là điều không đúng sự thật như nhiều người lầm tưởng. Các huyện như Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi vẫn còn nhiều mảng xanh xong đây là quỹ đất nông nghiệp. Những khu vực này vẫn chưa có sự phát triển hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội nhưng giá cả đất đai cũng đã tăng khá cao, vượt qua tầm với của phần lớn người dân, tạo ra rào cản lớn với những dòng vốn nhỏ.

Mảng Xanh Quận Huyện Vùng Ven
Mảng Xanh Quận Huyện Vùng Ven

Các thị trường vùng ven đến bây giờ mới có cơ hội được khai thác, đạt được những ưu điểm như có quỹ đất rộng và giá cả thấp hơn, kèm theo đó là sự phát triển mạnh mẽ của cơ sở hạ tầng đang trở thành điểm đến của các nhà đầu tư, người mua có nhu cầu ở. Các địa phương lân cận như Bình Dương, Long An, Đồng Nai là các địa bàn nổi bật trong những năm qua.

Tham khảo thêm xu hướng mới trong thị trường bất động sản

PHÚC ĐIỀN LAND

PHÚC ĐIỀN LAND được thành lập với niềm tin mạnh mẽ sẽ mang lại nơi An Cư lý tưởng cho cộng đồng. Hơn 2 năm hoạt động Phúc Điền Land đã giao dịch hơn 700 căn hộ đến tay người có nhu cầu. Việc lựa chọn hợp tác cùng các đối tác có tầm nhìn, sứ mệnh cũng như kinh nghiệm càng nâng cao uy tín của Phúc Điền Land.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.