Với lợi thế ven đô Tp.HCM, Thuận An (Bình Dương) ngày càng trở nên gia tăng sức hút bởi cơ sở hạ tầng hiện hữu, cùng với nhiều tiện ích hiện đại và hàng loạt dự án cao cấp ra đời.

Tiềm Năng Cho Thuê Căn Hộ

Vào tháng 11/2020, những công bố lần lượt ra mắt từ các đơn vị nghiên cứu thị trường về khảo sát việc cho thuê căn hộ tại 3 thị trường bất động sản lớn nhất khu vực Đông Nam Bộ là: khu Đông Tp.HCM, Bình Dương, Biên Hòa.

Trong đó mức giá cho thuê tốt khiến thị trường căn hộ tại Bình Dương sở hữu tỷ lệ hấp thụ đến 97%, theo báo cáo của CBRE.

Chỉ tính riêng tại thị trường Bình Dương, khảo sát trong tháng 11 sơ bộ trên một nền tảng giao dịch bất động sản cho thấy, giá thuê ở Dĩ An, Thuận An và Thủ Dầu Một đang chênh lệch một cách nhất định.

Tại Dĩ An, giá bình quân cho thuê căn hộ 2-3 phòng ngủ rơi vào mức 5-10 triệu một tháng với các dự án Samsora Riverside, Him Lam Phú Đông, Bcons Suối Tiên.

Tại Thuận An, mức giá cho thuê căn 2-3 phòng ngủ tại các dự án The Habitat, Luxury Residence. Chỉ tính riêng căn hộ The Canary Heights dao động từ 8-20 triệu mỗi tháng.

Tiềm Năng Cho Thuê Căn Hộ
Tiềm Năng Cho Thuê Căn Hộ

Tại Thủ Dầu Một: căn hộ Midori Park The View, Sora Garden, ICJ có mức giá thuê trung bình từ 8-15 triệu một tháng.

“Thuận An là một thị trường sở hữu mức giá cho thuê căn hộ rất tốt, cao gấp đôi Dĩ An, gấp rưỡi Thủ Dầu Một và ngang bằng với khu Đông TP HCM, vì lý do đây là khu vực tập trung các cụm công nghiệp lớn như VSIP, Becamex với lượng chuyên gia sinh sống, làm việc đông đảo”, một chuyên gia cho biết.

Giới chuyên gia nhận định, tại Bình Dương, đặc biệt là Thuận An là khu vực phù hợp nhất để phát triển thành khu trung tâm lưu trú số 1 của các chuyên gia nước ngoài, tạo thế tiềm năng cho thuê căn hộ rất lớn.

Tại vì ở địa phương này sở hữu cơ sở hạ tầng, tiện ích vượt trội với: hai trung tâm thương mại Lotte Mart và Aeon Mall, bệnh viện quốc tế Becamex đầu tiên của Bình Dương, sân golf 18 lỗ Sông Bé, bệnh viện phụ sản quốc tế 1.200 giường khởi công trong năm 2021, đại học Việt Nam – Singapore khởi công trong năm 2021.

Yếu tố hạ tầng và tiện ích là động lực mấu chốt thu hút các chuyên gia nước ngoài sinh sống.

Thuận An là nơi đầu tiên phát triển các tổ hợp căn hộ đẳng cấp quốc tế. Vì vậy, địa phương này trở thành điểm đến được lựa chọn đầu tiên của các chuyên gia khi tìm kiếm một không gian sống phù hợp, nhưng không nhất thiết phải mua sở hữu mà có thể tạo cơ hội cho các nhà đầu tư tiềm năng cho thuê căn hộ sẵn có của mình.

Về vị trí, Thuận An là trung tâm của các khu vực công nghiệp chính tại Bình Dương: Thủ Dầu Một, Bến Cát, Tân Uyên, Thuận An, Dĩ An. Sống tại Thuận An, các chuyên gia dễ dàng di chuyển tới tất cả các khu công nghiệp thuộc địa phận Bình Dương.

Tổng hòa những lợi thế trên, Thuận An được đánh giá là điểm sáng để đầu tư, phát triển và tiềm năng cho thuê căn hộ tại Bình Dương.

Tại thị trường cũng dần hiện diện các dự án mang tiêu chuẩn cao cấp, tập trung không chỉ cho không gian sống bên trong mỗi căn hộ, mà còn đầu tư cảnh quan nội khu độc đáo, bổ sung tuyến phố thương mại – dịch vụ.

Tiêu biểu gần đây nhất là hai dự án The Emerald Golf View và khu phức hợp thương mại và căn hộ cao cấp Astral City do Phát Đạt làm chủ đầu tư và phát triển, Tập đoàn Danh Khôi hợp tác đầu tư.

Astral City được đánh giá là dự án có quy mô lớn tại Bình Dương với 8 tòa tháp cao 40 tầng, được thổi hồn bởi kiến trúc sư danh tiếng Mark Edwards Butler – tác giả của công trình Water Cube tại Thế vận hội Bắc Kinh (2008) cùng hàng loạt công trình trên thế giới.

PHÚC ĐIỀN LAND

PHÚC ĐIỀN LAND được thành lập với niềm tin mạnh mẽ sẽ mang lại nơi An Cư lý tưởng cho cộng đồng. Hơn 2 năm hoạt động Phúc Điền Land đã giao dịch hơn 700 căn hộ đến tay người có nhu cầu. Việc lựa chọn hợp tác cùng các đối tác có tầm nhìn, sứ mệnh cũng như kinh nghiệm càng nâng cao uy tín của Phúc Điền Land.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.