Sau khi thông tin xây cầu Cát Lái vào năm 2020, thì thị trường nhà đất có sự biến động cực lớn tại khu vực huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) và quận 2 Tp.HCM

Tình Hình Xây Dựng Cầu Cát Lái

Theo ý kiến sau khi hợp bàn và thống nhất giữa Sở kế hoạch và Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Nai dự án đầu tư cầu Cát Lái sẽ được thực hiện theo hình thức đối tác công tư (PPP), là loại hợp đồng xây dựng – kinh doanh – chuyển giao (BOT). Dự kiến cầu Cát Lái sẽ được khởi công trong năm 2020 với chiều dài 3.782m, phần chính dài 650m, kết cấu bằng dây văng hai trục tháp. Do đây là dự án có tổng mức đầu tư hơn 7.000 tỉ đồng.

"<yoastmark

Theo các chuyên gia về giao thông, khi cầu Cát Lái hoàn thành thì hệ thống giao thông TP.HCM – Nhơn Trạch được thông suốt. Nối liền tuyến Tp.HCM – Bà Rịa – Vũng Tàu – Đồng Nai.

Bên cạnh đó, khi sân bay Long Thành được đưa vào khai thác thì sự kết hợp của tuyến 25C và cầu Cát Lái sẽ thành tuyến kết nối chính từ sân bay Long Thành – Tp.HCM, san sẻ bớt lưu lượng với cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây hiện tại đang bị quá tải.

Sân Bay Quốc Tế Long Thành

Nói về tiến độ thực hiện dự án cầu Cát Lái, Sở GTVT tỉnh Đồng Nai cho biết hiện nay tỉnh đã giao cho sở làm báo cáo dự án tiền khả thi, đồng thời kết hợp lựa chọn đơn vị tư vấn để họ đánh giá tác động giao thông của các dự án liên vùng như dự án Vành đai 3, dự án Bến Lức – Long Thành… Sở sẽ làm xong việc này trong quý 3-2020 để ngồi lại với TP.HCM chọn vị trí, đánh giá quy mô cây cầu.

Lợi Ích Thực Tế Mà Cầu Cát Lái Mang Lại

Kiểm chứng trên thực tế cho thấy, sau khi thông tin cầu Cát Lái được thông qua và đẩy nhanh tiến độ xây dựng năm 2020 thì thị trường nhà đất lập tức có sự biến động, không chỉ ở huyện Nhơn Trạch, hiện nay mức giá tăng mạnh lan tỏa đến nhiều khu vực Tp.HCM.

Cầu Cát Lái hoàn thành sẽ góp phần vào việc thu hút sự chuyển dịch dân số từ việc giãn cách dân số của đô thị Tp.HCM. Phần còn lại sẽ là dân số chuyển về sinh sống để tham gia vào các hoạt động thương mại, dịch vụ sẽ được ưu tiên phát triển thời gian tới. Có vai trò đặc biệt quan trọng đối với giao thương kinh tế và phát triển đô thị thành phố mới. Nhiều dự án nhà ở, trung tâm thương mại; du lịch giải trí đang chờ “cất cánh” theo cây cầu này.

Cảng Cầu Cát Lát
Cảng Cát Lát

Ngoài về việc giải quyết được vấn đề giao thương vận chuyển, thì Cầu Cát Lái góp phần làm tăng giá trị đất tại hai khu vực trọng yếu là Nhơn Trạch và Quận 2. Khi thông tin cầu nhen nhóm xây dựng, các nhà đầu tư đã ồ ạt chạy về các khu vực xung quanh tìm cơ hội, làm cho giá bất động sản tại đây “nhích” lên từng ngày. Kèm thêm đó là giá đất tại quận 2 càng tăng lên chóng mặt, vượt khỏi khả năng của những người có nhu cầu thực mua để ở.

Dự Án Tiến Lộc Garden
Dự Án Tiến Lộc Garden

Nhiều dự án đã xuất hiện trong năm 2019 như Tiến Lộc Garden với mức giá ban đầu chỉ 11,8tr/m2 nhưng vào năm 2020 này giá đã tăng lên sau 6 tháng đầu năm là 14,5tr/m2. Hay Tập đoàn Novaland với dự án Khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City. Mới đây nhất, Công ty CP Đầu tư và phát triển Thuận Lợi cũng tung ra thị trường dự án khu đô thị quy mô gần 100ha…

PHÚC ĐIỀN LAND

PHÚC ĐIỀN LAND được thành lập với niềm tin mạnh mẽ sẽ mang lại nơi An Cư lý tưởng cho cộng đồng. Hơn 2 năm hoạt động Phúc Điền Land đã giao dịch hơn 700 căn hộ đến tay người có nhu cầu. Việc lựa chọn hợp tác cùng các đối tác có tầm nhìn, sứ mệnh cũng như kinh nghiệm càng nâng cao uy tín của Phúc Điền Land.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.