UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu đô thị Tây Nam Tp.Bà Rịa vào tháng 5 vừa qua.

Dự Án Khu Đô Thị Tây Nam Vũng Tàu

Đây là dự án thu hút các ông lớn trong lĩnh vực Địa Ốc như FLC, Novaland, Hải Phát Invest và Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư và Phát triển Việt Nam xin đầu tư.

Như kế hoạch đã định khu đất được đầu tư có diện tích khoảng 1794ha thuộc các phường: Phước Trung, Kim Dinh, Long Hương. Dân cư dự kiến là 45.000 người sau khi hoàn thành.

Diễn Biến Dự Án Đô Thị Tây Nam Bà Rịa - Vũng Tàu
Diễn Biến Dự Án Đô Thị Tây Nam Bà Rịa – Vũng Tàu

Trong tương lai gần trở thành khu đô thị sinh thái cao cấp với đa dạng các dịch vụ tiện ích, đồng bộ các hạ tầng kỹ thuật, xã hội theo tiêu chí đô thị thông minh, thân thiện với môi trường thiên nhiên.

Khu đô thị theo thiết kế sẽ giữ nguyên hiện trạng tự nhiên rừng ngập mặn, tận dụng tối đa diện tích mặt nước để phát triển du lịch sinh thái.

Để triển khai kế hoạch một cách mạch lạc thì UBND tỉnh đã giao cho Sở Xây dựng chịu trách nhiệm kiểm tra, ký xác nhận thuyết minh, bản vẽ đồ án và quy định quản lý theo đồ án quy hoạch. Điểm đặc biệt hơn đó là việc lựa chọn nhà đầu tư cực kỳ kỹ lưỡng, và chỉ chọn 1 nhà đầu tư duy nhất để dự án được triển khai một cách xuyên suốt không gián đoạn.

Đại Gia Từng Xin Đầu Tư Lầm Siêu Dự Án Vốn Khủng 149.000 Tỷ

Vào quý 3 năm 2018, thông tin tập đoàn Novaland được tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận khảo sát thực địa, tổ chức nghiên cứu đề xuất dự án khu đô thị sinh thái Tây Nam Tp.Bà Rịa qua 2 Công văn số 3910-CV/TU và số 3679/UBND-VP được công bố rộng rãi.

Phía Novaland lúc đó cũng đã lên phương án quy hoạch dự án và dự kiến báo cáo Thường trực Ủy ban vào tháng 11 hoặc tháng 12/2018.

Khu Đô Thị Tây Nam Bà Rịa - Vũng Tàu
Khu Đô Thị Tây Nam Bà Rịa – Vũng Tàu

Nhưng sau một thời gian thì vào tháng 5/2019 phía công ty FLC đã có buổi báo cáo ý tưởng quy hoạch khu đô thị trên với phó chủ tịch UBND Lê Tấn Quốc.

Sau FLC, 1 tháng sau đó, Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát (Hải Phát Invest) cũng đã báo cáo ý tưởng thiết kế quy hoạch tổng thể dự án này với Thường trực UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Và gần đây nhất, ông Nguyễn Thành Long, quyền Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cho biết Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư và Phát triển Việt Nam đã có công văn gửi tỉnh xin chấp thuận chủ trương cho nghiên cứu, khảo sát lập đề xuất dự án đầu tư khu đô thị sinh thái Tây Nam.

Trước đề xuất này, quyền Chủ tịch Nguyễn Thành Long ủng hộ công ty khảo sát, đề xuất lập dự án này trên nguyên tắc phù hợp với quy hoạch, định hướng và tiêu chí thu hút các nhà đầu tư có năng lực vào các dự án đầu tư tại tỉnh.

Đáng chú ý, doanh nghiệp này cho biết sẽ đầu tư 148.800 tỷ đồng để làm khu đô thị này tại TP. Bà Rịa (trong đó vốn chủ sở hữu 23.000 tỷ đồng).

PHÚC ĐIỀN LAND

PHÚC ĐIỀN LAND được thành lập với niềm tin mạnh mẽ sẽ mang lại nơi An Cư lý tưởng cho cộng đồng. Hơn 2 năm hoạt động Phúc Điền Land đã giao dịch hơn 700 căn hộ đến tay người có nhu cầu. Việc lựa chọn hợp tác cùng các đối tác có tầm nhìn, sứ mệnh cũng như kinh nghiệm càng nâng cao uy tín của Phúc Điền Land.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *