Người mua có dấu hiệu rục rịch quay lại thị trường đất nền – Trong đó có lượng lớn người mua ở thực tranh thủ tìm kiếm cơ hội giá tốt ở các nền đất đã có sổ tại khu vực ven hoặc tỉnh giáp ranh Tp.HCM.

Người mua có dấu hiệu rục rịch quay lại thị trường đất nền
Người mua có dấu hiệu rục rịch quay lại thị trường đất nền

Người mua có dấu hiệu rục rịch quay lại thị trường đất nền

Báo cáo cho thấy, thời gian gần đây, lượng người mua tìm kiếm đất nền đã có dấu hiệu tốt lên sau quãng thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Bên cạnh các Nhà đầu tư thì phần lớn người mua ở thực nên tranh thủ tìm chốn an cư khi giá Bất động sản đang chững lại hoặc chỉ nhích nhẹ.

Quan sát các khu vực ven Tp.HCM như Quận 9, Quận 12, Quận Bình Tân và một số khu vực tỉnh giáp ranh như Dĩ An (Bình Dương); Nhơn Trạch, Long Thành (Đồng Nai)…hoạt động môi giới đưa khách đi tìm hiểu đất đai đã chộn rộn hơn nhiều so với thời điểm tháng 4/2020. Bắt đàu có những giao dịch đã diễn ra một cách nhanh chóng ngay tại các nền đất có sổ, giá bán tốt.

Ghi nhận cũng cho thấy, các nền đất có sổ diện tích từ 50m2 – 60m2 nằm trong các Khu dân cư tại khu vực Quận 9 hiện chào giá khoảng 2.2 tỷ – 2.3 tỷ đồng/nền đã có giao dịch nhanh tại thời điểm này. Trong đó, phần lớn là người mua ở thực mua để xây nhà ở. Trong khi đối tượng Nhà đầu tư lại “săn” các nền đất mà các Nhà đầu tư khác đang cần tiền phải bán ra với giá thấp hơn thị trường tầm 50 triệu – 150 triệu đồng/nền.

Tương tự, khu vực Đồng Nai, Dĩ An, Bà Rịa – Vũng Tàu tại thời điểm này, các Nhà đầu tư đã có dấu hiệu rục rịch quay trở lại thị trường đất nền tìm kiếm sản phẩm pháp lý tốt. Trong khoảng gần 2 tuần qua, theo môi giới ở các khu vực này, lượng Nhà đầu tư đi xem đất đã tăng hơn nhiều so với cuối tháng 3 và thời điểm nửa đầu tháng 4. Trong đó những nền đất có diện tích vừa phải, có sổ hồng, vị trí tốt bán ra nhanh ở các Nhà đầu tư lâu năm, dòng tài chính vững. Còn đối với những Nhà đầu tư mới tham gia thị trường thì còn có vẻ lưỡng lự sau thời điểm dịch.

Một tiêu biểu là dự án đất nền Long Điền tại huyện Long Điền Bà Rịa. Đây là dự án nhận được nhiều sự quan tâm bởi đã có pháp lý hoàn chỉnh, sổ đỏ trao tay, đảm bảo tính an toàn và khả năng sinh lời của khách hàng.

Một Nhà đầu tư có kinh nghiệm gần 10 năm nay trong đầu tư đất nền, hiện đang ngụ Quận 9, Tp.HCM cho hay, trong đầu tư Bất động sản, việc để dòng tiền đứng im là tuyệt đối không được. Do bối cảnh thị trường đất nền đang không nhiều sản phẩm để mua lại cộng với biên lợi nhuận ở thời điểm này chưa tốt nên khá nhiều Nhà đầu tư còn phân tâm trước khi “xuống tiền”. Tuy nhiên, khi dịch lắng xuống thì tâm lý của hầu hết các Nhà đầu tư là vừa quan sát, vừa tìm hiểu đất ở nhiều khu vực khác nhau. Việc giao dịch nhanh chỉ diễn ra với các sản phẩm pháp lý ổn, có vị trí đẹp và giá mua bán hợp lý.

Cũng theo Nhà đầu tư này, dựa theo quy luật của thị trường cùng kinh nghiệm đầu tư Bất động sản, sau khoảng thời gian Bất động sản đứng giá, thị trường nhà đất sẽ tăng tốc trở lại sau đó 1 năm – 1.5 năm. Vì thế, nếu Nhà đầu tư có dòng vốn ổn có thể tham gia đầu tư lúc thị trường đang “lặng” về giá, và chờ đợi cơ hội tốt trong 1-2 năm tới. “Theo tôi quan sát, giá Bất động sản chưa bao giờ đi xuống, và đợt biến động lần này không giống như thời điểm khủng hoảng 2008, nên rất khó để giá Bất động sản xuống sâu. Thị trường Bất động sản sẽ ổn định trở lại khi dịch kết thúc”, Nhà đầu tư cho hay.

Tìm hiểu cho thấy, mặc dù thị trường nhìn chung còn “lặng sóng” do ảnh hưởng rõ nét từ đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, những giao dịch đất nền đã và đang có dấu hiệu rục rịch trở lại khi mà những nền đất Nhà đầu tư muốn bán đưa ra mức giá tốt hơn so với thời điểm trước Tết. Chẳng hạn, một nền đất 60m2 tại khu vực Q.12, trước Tết Nhà đầu tư mua vào với giá khoảng 1.9 tỉ đồng/nền thì thời điểm này có Nhà đầu tư chốt được giá 1.65-1.7 tỉ đồng/nền. Như vậy để thấy, so với lúc thị trường chưa dịch, thì ở giai đoạn này người mua có thể thương lượng được giá tốt hơn. Theo đó, với những người mua ở thực họ cũng tranh thủ thời điểm này để sở hữu Bất động sản với giá tốt hơn. Bởi theo cách nhìn của họ, sau thời điểm dịch kết thúc giá Bất động sản có thể sẽ lên một nấc mới, việc mua đất sẽ trở nên khó khăn hơn với tầm tài chính khiêm tốn.

Theo nhận định của đại diện DKRA Vietnam, đất nền vẫn là phân khúc sáng giá trên thị trường sau thời điểm dịch bệnh bởi đây là loại hình được Nhà đầu tư ưa chuộng từ trước đến nay. Bên cạnh câu chuyện biên lợi nhuận tốt thì tâm lý sở hữu đất của người mua thực luôn hiện hữu, cho nên việc bán ra của loại hình này cũng nhanh, đáp ứng được việc xoay chuyển dòng vốn của Nhà đầu tư nên được Nhà đầu tư quan tâm.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, sau thời điểm dịch thị trường đất nền cũng không diễn ra ồ ạt hay đột biến mà ở mức độ ổn định, nhẹ nhàng. Nhà đầu tư sẽ “xuống tiền” một cách an toàn, chậm rãi ở những sản phẩm có pháp lý rõ ràng.

PHÚC ĐIỀN LAND

PHÚC ĐIỀN LAND được thành lập với niềm tin mạnh mẽ sẽ mang lại nơi An Cư lý tưởng cho cộng đồng. Hơn 2 năm hoạt động Phúc Điền Land đã giao dịch hơn 700 căn hộ đến tay người có nhu cầu. Việc lựa chọn hợp tác cùng các đối tác có tầm nhìn, sứ mệnh cũng như kinh nghiệm càng nâng cao uy tín của Phúc Điền Land.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.