10 Dự Án Trọng Điểm Tại Bà Rịa Vũng Tàu

Có rất nhiều dự án đang được triển khai, phê duyệt trong thời gian vừa qua tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, nhưng trong đó những dự án được đánh giá là quan trọng nhất là mắt xích để kết nối vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với hệ thống cảng nước sâu Cái Mép – Thị Vải .

Theo báo cáo của sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, hiện trên địa bàn toàn tỉnh có 42 dự án, công trình đang được triển khai, trong đó 19 dự án đầu tư công, 23 dự án kêu gọi từ phía nhà đầu tư.

10 dự án sẽ góp phần thúc đẩy tốc độ phát triển kinh tế đặc biệt đối với bất động sản tại Bà Rịa Vũng Tàu.

Nhanh Chóng Triển Khai Những Hạng Mục Quan Trọng

Trong tất cả những dự án, tỉnh BR-VT đã xác định lại có 10 dự án thuộc vào top những dự án quan trọng bậc nhất và sẽ quyết tâm thực hiện trong giai đoạn 2021 – 2025 bao gồm:

  • Dự án cầu Phước An; đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu;
  • Vườn thú hoang dã Safari – huyện Xuyên Mộc; khu đô thị Tây Nam TP Bà Rịa;
  • Trung tâm logistics Cái Mép Hạ; đường 991B (thị xã Phú Mỹ);
  • Trung tâm kiểm tra chuyên ngành khu vực Cái Mép – Thị Vải;
  • Chỉnh trang trục đường khu vực Bãi Sau, TP Vũng Tàu;
  • Công viên 30/4, TP Bà Rịa
  • Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại huyện Châu Đức.

Phải kể đến 3 công trình xây dựng được đánh giá là mắt xích liên kết vùng kinh tế phía Nam với hệ thống cảng nước sâu Cái Mép – Thị Vải, đang được tỉnh lên phương án gấp rút hoàn thành các bước cuối để triển khai:

  • Dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu (tổng vốn 23.000 tỉ đồng, theo hình thức P-P)
  • Dự án cầu Phước An (đã xác định được vị trí, mức đầu tư 4.879 tỉ đồng. Đang chờ 50% vốn ngân sách nhà nước)
  • Đường 991B (tổng vốn 3.951 tỉ đồng)

Xuyên Biển Đưa Điện Tới Côn Đảo

Theo những số liệu mang lại, Côn Đảo là một nơi với tiềm năng tăng trưởng du lịch cực kỳ lớn.

UBND tỉnh BR-VT mới đây cũng có văn bản đề nghị Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh trình Thường trực Tỉnh ủy cho phép báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, chấp thuận chủ trương; đồng thời chỉ đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công Thương phối hợp với các bộ, ngành liên quan xem xét, cân đối nguồn vốn ngân sách giai đoạn 2021-2025 để bố trí đầu tư xây dựng hệ thống đường dây truyền tải điện cao áp xuyên biển từ Sóc Trăng ra Côn Đảo với tổng số vốn dự kiến khoảng 4.860 tỉ đồng.

Theo quy hoạch phát triển điện lực tỉnh BR-VT đã được Bộ Công Thương phê duyệt, nhu cầu điện dự báo cho huyện Côn Đảo đến năm 2025 là khoảng 21 MW, năm 2030 là 33,3 MW và đến năm 2035 là 46,4 MW. Theo quy hoạch trên, định hướng phương án cung cấp điện cho huyện giai đoạn 2021-2025, Bộ Công Thương đã xác định ngoài việc xây dựng nhà máy điện mặt trời Bãi Ông Câu (5 MW) và các dự án điện khác tại chỗ, phải xây dựng tuyến cáp ngầm từ Sóc Trăng để cấp điện cho huyện Côn Đảo mới đáp ứng được nhu cầu.

Quy mô đầu tư dự án dự kiến sẽ có tổng chiều dài khoảng 100 km, trong đó đầu tư đường dây 110 KV mạch đơn trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, từ trạm 220 KV Vĩnh Châu đến bờ biển dài khoảng 3 km; đoạn tuyến đường dây 110 KV đi trên biển, dài khoảng 15 km; tuyến cáp ngầm 110 KV xuyên biển, tiết diện sợi cáp 630 mm2, công suất tối đa 130 MVA, dài khoảng 78 km. Ngoài ra còn có đoạn tuyến đường dây đi trên đảo dài khoảng 4,5 km và trạm biến áp 110 KV dự kiến lắp đặt giai đoạn đầu 25 MVA.

Côn Đảo được xem là huyện có vị trí chiến lược về phát triển kinh tế và an ninh quốc phòng. Theo quy hoạch của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đến năm 2030, Côn Đảo sẽ đón 300.000 lượt khách nhưng thực tế đến năm 2019 đã đón vượt con số trên. Chính vì vậy, yêu cầu cung ứng điện phục vụ đảo là vô cùng cần thiết và cấp bách.

PHÚC ĐIỀN LAND

PHÚC ĐIỀN LAND được thành lập với niềm tin mạnh mẽ sẽ mang lại nơi An Cư lý tưởng cho cộng đồng. Hơn 2 năm hoạt động Phúc Điền Land đã giao dịch hơn 700 căn hộ đến tay người có nhu cầu. Việc lựa chọn hợp tác cùng các đối tác có tầm nhìn, sứ mệnh cũng như kinh nghiệm càng nâng cao uy tín của Phúc Điền Land.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.