Thời gian gần đây những “ông lớn” trong ngành BĐS lại tập trung thi nhau đổ về thị trường Bà Rịa Vũng Tàu, sự đổ bộ  này tạo thành đòn bẩy làm nóng thị trường Bất Động Sản Bà Rịa Vũng Tàu.

Địa Thế Vàng Cho Các Dự Án.

Trước đây, sự tập trung sẽ dành phần lớn cho Tp.HCM và các tỉnh lân cận với việc ưu tiên về tốc độ di chuyển qua lại giữa những nơi này. Bà Rịa Vũng Tàu cũng được xem như là một nơi tiệm cận với Tp.HCM nhưng về việc đi lại thì hoàn toàn không sánh được như Bình Dương, Bình Phước, Long An.

Nhưng đến thời điểm hiện tại Bà Rịa Vũng Tàu nổi lên là khu vực kinh tế trọng điểm đầy tiềm năng, cơ hội, hội tụ nhiều yếu tố trở thành đại đô thị vệ tinh của Tp.HCM, giúp giảm bớt gánh nặng về dân số, xã hội và hạ tầng về phía Đông Bắc. Sự đồng bộ từ 4 tuyến giao thông: Thủy – Bộ – Không – Sắt là điểm nhấn quan trọng của khu vực này.

Vị Trí Địa Lợi

Bà Rịa Vũng Tàu có vị trí rất đặc biệt khi là cửa ngõ ra Biển Đông của Tp.HCM và các tỉnh công nghiệp duyên hải Nam Trung Bộ, điều này giúp cho việc phát triển ngành logistics tại đây cực kỳ phát triển.

Kéo theo đó là tốc độ phát triển các ngành công nghiệp, dịch vụ du lịch, cảng biển và thế mạnh hơn hết thảy những nơi khác chính là việc khai thác dầu khí ngoài khơi xa của tỉnh đã góp phần rất lớn vào nguồn thu của tỉnh, đóng góp ngân sách nhà nước.

Bà Rịa – Vũng Tàu nằm trong tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam, là một trong những địa phương có tiềm năng phát triển các dự án lĩnh vực về du lịch, dịch vụ, bất động sản và công nghiệp.

Giao Thông Kết Nối

Vào thời điểm trước, từ Tp.HCM muốn di chuyển về Bà Rịa Vũng Tàu chỉ thông qua 2 con đường chính, đường thứ nhất quốc lộ 1A đến ngã 3 Vũng Tàu rồi rẽ vào quốc lộ 51, chạy thẳng Bà Rịa – Vũng Tàu.

Con đường thứ 2 từ phà Cát Lái qua Nhơn Trạch đi dọc theo trục đường 25B đến quốc lộ 51 và đi thẳng đến thành phố Vũng Tàu. Năm 2015 đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây hoàn thành, đã rút ngắn khoảng cách và thời gian di chuyển giữa 2 tỉnh thành.

Quốc lộ 51 Ba Rịa - Vũng Tàu
Quốc lộ 51 Ba Rịa – Vũng Tàu

Hiện tại với hàng loạt cơ sở hạ tầng kết nối như:

  • Quốc lộ 51 mở rộng giúp rút ngắn khoảng cách di chuyển từ TP.HCM đến Bà Rịa – Vũng Tàu
  • Quốc lộ 55 kết nối các tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu , Bình Thuận và Lâm Đồng
  • Quốc lộ 56 nối thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với Đồng Nai
  • Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu và đường cao tốc Xuyên Á
  • Đường hầm xuyên biển nối Cần Giờ – Vũng Tàu
  • Tuyến Quốc lộ 5 ven biển từ Bình Châu (Bà Rịa – Vũng Tàu) – La Gi – Hàm Thuận Nam – Phan Thiết – Bắc Bình đến Tuy Phong (Bình Thuận) thông ra Quốc lộ 1A.
  • Gần các khu công nghiệp – đô thị có quy mô lớn như: KCN Phú Mỹ, KCN Châu Đức Sonadezi, KCN Đá Bạc, KCN Đất Đỏ, KCN Hòa Long…

Bên cạnh đó, nhờ hệ thống hơn 20 con sông rạch, một số cửa sông và bờ biển lớn, Bà Rịa – Vũng Tàu là nơi rất thuận lợi để phát triển cảng biển. Cụm cảng Thị Vải – Cái Mép là 1 trong 19 cảng quốc tế lớn nhất thế giới.

Hơn thế nữa, kể từ khi cảng Sài Gòn và Ba Son được di dời và bắt đầu triển khai xây dựng tại đây, Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành trung tâm Logistic lớn nhất khu vực Đông Nam Bộ với 28/52 cảng biển đang hoạt động. Đây chính cơ hội cho tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phát triển.

Thời Điểm Đầu Tư

Bà Rịa Vũng Tàu là điểm đến thứ hai sau Bình Dương được nguồn vốn tỉ USD hướng đến, hàng loạt những “sừng sỏ” trong ngành BĐS như Vingroup, FLC, Novaland, Đất Xanh, DIC,… đã và đang nghiên cứu, triển khai các dự án: Núi Dinh Safari, Cái Mép – Thị Vải logistics Central, khu đô thị Bàu Trũng, khu đô thị Gò Găng…

Hạ tầng tại thời điểm hiện tại như bước vào một cuộc đua mới, khi các dự án lớn tầm cỡ quốc tế được phê duyệt triển khai như: Sân Bay Long Thành, Cao Tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.

Cụm Cảng Đợi Cơ Sở Hạ Tầng Kết Nối
Cụm Cảng Đợi Cơ Sở Hạ Tầng Kết Nối

Tính tới quý I-2020, đã có hơn 450 triệu USD vốn đầu tư vào các khía cạnh khác nhau của các KCN. Bốn tháng đầu năm 2020, có 984 dự án mới được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng vốn đăng ký đạt 6,78 tỉ USD từ nước ngoài tăng 26,9% về số vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2019. Riêng tháng 5-2020, Bà Rịa – Vũng Tàu đã thu hút 1,935 tỉ USD, đứng top đầu trong các địa phương phía Nam.

Như vậy việc thu hút vốn đã có nhiều chuyển biến khởi sắc, dòng vốn dịch chuyển vể đây sẽ thúc đẩy cơ hội đầu tư, tạo niềm tin cho các nhà đầu tư vào nơi đây. Đặc biệt là các sản phẩm bất động sản như đất nền, căn hộ nghỉ dưỡng, biệt thự nghỉ dưỡng, shophouse…nơi phục vụ cho nhu cầu du lịch.  

PHÚC ĐIỀN LAND

PHÚC ĐIỀN LAND được thành lập với niềm tin mạnh mẽ sẽ mang lại nơi An Cư lý tưởng cho cộng đồng. Hơn 2 năm hoạt động Phúc Điền Land đã giao dịch hơn 700 căn hộ đến tay người có nhu cầu. Việc lựa chọn hợp tác cùng các đối tác có tầm nhìn, sứ mệnh cũng như kinh nghiệm càng nâng cao uy tín của Phúc Điền Land.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.