Chính phủ phê duyệt cho việc đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu với mục đích hoàn thiện thêm 1 hạng mục trong danh sách hệ thống cao tốc phía Nam, tạo nên một cơ hội lớn cho những địa phận mà cao tốc đi qua.

Cơ Hội Phát Triển

Trong tháng 10 báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án đã được trình lên Chính phủ, và đã được các bộ ngành, ngân hàng nhà nước tham gia đóng góp ý kiến. Theo đó giai đoạn 1 của dự án này có tổng mức đầu tư khoảng 19 ngàn tỷ đồng với chiều dài 53,7km, trong đó, đoạn qua tỉnh Đồng Nai dài 34,2km, nối từ đường tránh Quốc lộ 1A qua thành phố Biên Hoà, đoạn qua tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu dài 19,5km sẽ kết thúc tại đường vành đai thuộc thành phố Bà Rịa Vũng Tàu

Dự án sẽ phân kỳ thành bốn đoạn, trong đó đoạn Biên Hòa – Long Thành có quy mô 4 làn xe; đoạn Long Thành – Tân Hiệp, Tân Hiệp – Phú Mỹ có quy mô 6 làn xe, đoạn Phú Mỹ – nút giao Quốc lộ 56 có 4 làn. Toàn tuyến có 7 nút giao liên thông, 13 cầu vượt dòng chảy, 4 cầu vượt đường ngang và 19 cây cầu đường ngang vượt cao tốc. Dự án sẽ được đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP).

Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu
Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Thời điểm đầu tháng 11, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã xác định 10 dự án trọng điểm sẽ quyết tâm thực hiện trong giai đoạn 2021-2025, bao gồm: Dự án cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu; cầu Phước An; Trung tâm logistics Cái Mép Hạ; đường 991B (thị xã Phú Mỹ); Trung tâm Kiểm tra chuyên ngành khu vực Cái Mép – Thị Vải; dự án Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại huyện Châu Đức; chỉnh trang trục đường khu vực Bãi Sau – thành phố Vũng Tàu; vườn thú hoang dã Safari – huyện Xuyên Mộc; Công viên 30/4và Khu đô thị Tây Nam thành phố Bà Rịa.

Như vậy, ngoài việc cho phép đầu tư xây dựng cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu thì Thủ tướng Chính phủ cũng đồng ý tiếp tục đầu tư xây dựng cầu Phước An nhằm thông toàn tuyến đường Liên Cảng. Sau khi hoàn thành cầu này, toàn bộ hệ thống cảng Cái Mép – Thị Vải sẽ được kết nối qua cầu Phước An cũng như qua hệ thống cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu, khi đó, sẽ phá thế độc đạo của tuyến Quốc lộ 51 đã quá tải như hiện nay.

Bất Động Sản “Có Rục Rịch Theo Sau”?

Với việc hạ tầng được nâng cấp khủng như vậy, liệu nó sẽ tác động như thế nào đến thị trường bất động sản khu vực này. Thì theo ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển nhà Thủ Đức (Thủ Đức House), dự án đường cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu là đầu mối của nhiều tuyến giao thông quan trọng của cả nước như đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây, tuyến Quốc lộ 51, sân bay quốc tế Long Thành. Khi hoàn thành sẽ rút ngắn thời gian đưa hàng về Cụm Cái Mép – Thị Vải, thúc đẩy kinh tế 2 tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu phát triển mạnh.

Hơn thế nữa, Bà Rịa Vũng Tàu là một tỉnh với thế mạnh du lịch thì cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu sẽ làm tăng thêm giá trị bất động sản tại khu vực này, phát triển dịch vụ du lịch đi kèm cùng với việc thúc đẩy thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại đây cũng như các khu nhà ở, khu dân cư ở các khu vực lân cận phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Cảng Biển Bà Rịa - Vũng Tàu
Tàu Trọng Tải 200,000 tấn cập cảng Cái Mép – Thị Vải

Hạ tầng đi tới đâu thì nhà ở xuất hiện tới đó, vì vậy, cơ sở hạ tầng được đầu tư một cách hoàn thiện sẽ tạo điều kiện cho thị trường bất động sản phát triển mạnh mẽ. Thời gian gần đây, xu hướng dịch chuyển nhà ở ra khỏi trung tâm tại các tỉnh thành lớn, hình thành các khu đô thị vệ tinh đang rộ lên trong thời gian qua và do vậy nhu cầu kết nối giao thông thuận tiện giữa các khu vực trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Và Biên Hòa – Vũng Tàu là 2 trong những tỉnh vệ tinh đó, vừa thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Nơi các chuyên gia trong ngoài nước đổ về để làm việc, cũng như nguồn vốn FDI được đổ về đây tạo nên những cụm, khu công nghiệp lớn nhất cả nước.

Một khi việc di chuyển dễ dàng hơn, kinh tế phát triển hơn, khu vực đó sẽ thu hút được sự quan tâm của người dân, nhiều khu nhà ở thuộc mọi phân khúc sẽ được đầu tư để đón đầu xu hướng.

Thật vậy, việc Thủ tướng Chính phủ cho đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu ở thời điểm hiện nay rất kịp thời, khi kinh tế khu vực này đang rất “khát” hạ tầng để phát triển mạnh hơn nữa.

PHÚC ĐIỀN LAND

PHÚC ĐIỀN LAND được thành lập với niềm tin mạnh mẽ sẽ mang lại nơi An Cư lý tưởng cho cộng đồng. Hơn 2 năm hoạt động Phúc Điền Land đã giao dịch hơn 700 căn hộ đến tay người có nhu cầu. Việc lựa chọn hợp tác cùng các đối tác có tầm nhìn, sứ mệnh cũng như kinh nghiệm càng nâng cao uy tín của Phúc Điền Land.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.