Đồng Nai sẽ đẩy mạnh đầu tư nhiều tuyến đường lớn – Theo kế hoạch được phê duyệt, trong 5 năm tới, Đồng Nai có gần 20 tuyến đường giao thông liên tỉnh, liên huyện, liên xã; hệ thống giao thông kết nối với các tuyến đường cao tốc, sân bay Long Thành…được tỉnh chấp thuận chủ trương xây mới, nâng cấp, mở rộng.

Long Thành – Đồng Nai sẽ đẩy mạnh đầu tư nhiều tuyến đường lớn

UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, giai đoạn 2021-2025, huyện Long Thành sẽ ưu tiên các nguồn lực để phát triển hạ tầng giao thông. Trên địa bàn huyện hiện có hai tuyến đường giao thông huyết mạch là quốc lộ 51 và tuyến cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Bên cạnh đó, tỉnh có hai tuyến cao tốc khác là Bến Lức – Long Thành và Biên Hòa – Vũng Tàu cũng đang được triển khai. Ngoài ra, tỉnh cho biết sắp tới sẽ có thêm nhiều tuyến đường lớn được triển khai nhằm phục vụ việc xây dựng sân bay Long Thành.

Theo kế hoạch được phê duyệt, trong 5 năm tới, Đồng Nai có gần 20 tuyến đường giao thông liên tỉnh, liên huyện, liên xã; hệ thống giao thông kết nối với các tuyến đường cao tốc, sân bay Long Thành…được tỉnh chấp thuận chủ trương xây mới, nâng cấp, mở rộng.

 

Đồng Nai sẽ đẩy mạnh đầu tư nhiều tuyến đường lớn
Đồng Nai sẽ đẩy mạnh đầu tư nhiều tuyến đường lớn

 

5 năm gần đây, Đồng Nai có nhiều tuyến đường giao thông liên huyện, liên tỉnh được ưu tiên xây dựng, mở rộng và nâng cấp.

Trong đó, tuyến 769 có vai trò đặc biệt quan trọng, tạo động lực lớn cho phát triển kinh tế – xã hội huyện Long Thành và nhiều địa phương lân cận.

Chủ tịch UBND huyện Long Thành Võ Tấn Đức cho biết: “Với lợi thế là trung tâm giao thông vùng, việc thu hút đầu tư các doanh nghiệp vào lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ trên địa bàn huyện tăng nhanh.

Các khu, cụm công nghiệp được hình thành nhanh chóng và có tỉ lệ lấp đầy cao, kéo theo chuyển dịch cơ cấu kinh tế và gia tăng lao động. Nhiều công trình nhà ở, công trình đường giao thông dân sinh và giao thông kết nối được quan tâm đầu tư.

Ngoài ra, Long Thành là huyện có sân bay nên vấn đề định hình giao thông và cải tạo hạ tầng trên địa bàn huyện ngày càng quan trọng.”

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, với hệ thống các công trình giao thông đường bộ, đường thủy hiện hữu và đường sắt, đường hàng không đang dần hình thành, Long Thành là nơi tập trung nhiều đầu mối giao thông huyết mạch của quốc gia và của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Đây là lợi thế để tỉnh tiếp tục đầu tư giao thông địa phương, tạo đà cho kinh tế huyện Long Thành tăng tốc.

Chính sách đẩy mạnh tuyến đường của Đồng Nai đang góp phần đẩy mạnh các bđs liền kề

Một trong các khu vực hưởng lợi lớn từ thúc đẩy giao thông hạ tầng của Đồng Nai là Bà Rịa – nơi tập trung các khu du lịch sinh thái biển lớn nhất cả nước. Hiện bất động sản Bà Rịa đang ngày càng khan hiếm bởi các nhà đầu tư đổ xô đến đây đón đầu thị trường. Đất nền Long Điền – một huyện tại Bà Rịa với nhiều lợi thế về vị trí và nằm trong hàng loạt dự án đang là điểm nhắm đến của thị trường.

PHÚC ĐIỀN LAND

PHÚC ĐIỀN LAND được thành lập với niềm tin mạnh mẽ sẽ mang lại nơi An Cư lý tưởng cho cộng đồng. Hơn 2 năm hoạt động Phúc Điền Land đã giao dịch hơn 700 căn hộ đến tay người có nhu cầu. Việc lựa chọn hợp tác cùng các đối tác có tầm nhìn, sứ mệnh cũng như kinh nghiệm càng nâng cao uy tín của Phúc Điền Land.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.