Trong những năm gần đây, nguồn cầu thuê bất động sản – nhà tăng cao làm dấy lên phong trào cho thuê rầm rộ khiến cho lượng người tham gia vào thị trường này ngày một nhiều. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn khu vực tiềm năng để khai thác hiệu quả, căn hộ luôn có khách thuê và không bị bỏ trống.

Một nghiên cứu vào tháng 5 đưa ra, tại Việt Nam nhu cầu mua bất động sản cho thuê lại là rất lớn. Những người thực sự có nhu cầu mua nhà để ở chỉ chiếm 40%, còn mua để đầu tư lên đến 32% một con số kỷ lục lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Bên cạnh hình thức thương mại, tức là mua rồi chờ tăng giá thì bán ra của đất nền. Căn hộ chung cư cho thuê cũng là một kênh phổ biến giúp mang lại khoản tiền đều đặn hàng tháng.

"<yoastmark

Một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định đến hiệu quả đầu tư căn hộ cho thuê là lựa chọn khu vực tiềm năng phát triển để cho hiệu suất tăng cao nhất, giảm thiểu tối đa thời gian căn hộ bị bỏ trống.

Việc lựa chọn vị trí của bất động sản như thế nào để đảm bảo nguồn cầu là rất quan trọng, với nguồn tài chính bản thân mức 2-3 tỷ có thể đầu tư tại Tp.HCM nhưng nếu ở mức thấp hơn thì lựa chọn các vùng ven lân cận là một sự hết sức hợp lý.

Trong đó, Bình Dương hiện đang là điểm đến tiềm năng với giá bất động sản đang ngày một tăng lên, đây là sự lựa chọn thông minh của nhiều nhà đầu tư hiện tại.

Bởi vì nơi đây đang là nơi tập trung của các khu công nghiệp và được ví von là thủ phủ công nghiệp của cả nước, với nhu cầu thuê căn hộ lớn của hơn 100.000 chuyên gia, kỹ sư, lao động cấp cao trong và ngoài nước đang sống và làm việc lâu dài tại đây.

Nguồn cầu căn hộ tại Bình Dương dự báo sẽ còn tăng mạnh sau dịch Covid, vì những công ty lớn sẽ đầu tư về đây để mở xưởng sản xuất tại các khu công nghiệp. Và con số chuyên gia, kỹ sư, quản lý cấp cao về đây sinh sống và làm việc sẽ tăng lên trong thời gian tới.

Một lưu ý khác khi đầu tư vào căn hộ cho thuê, cũng xem đó như là một điểm cộng như sở hữu nhiều tiện ích nội khu (bể bơi, công viên, phòng gym, trung tâm thương mại…) để gia tăng giá trị căn hộ cho thuê.

Lấy ví dụ như dự án Astral City Thuận An Bình Dương, một dự án được đầu tư quy mô lớn với các tiện ích nội khu vô cùng đẳng cấp, đnag làm dấy lên cơn sốt tại Bình Dương. Vừa có một vị trí vô cùng thuận lợi khi gần các khu công nghiệp và các tiện ích ngoại khu cơ bản sẵn có. Nhà đầu tư sẽ sớm khai thác cho thuê ngay sau khi tòa nhà được vận hành.

Có rất nhiều hình thức cho thuê bất động sản, trong đó hình thức homestay và Airbnb được thị trường đón nhận tốt. Tuy nhiên, khi cho thuê nhà trong ngắn hạn, người cho thuê sẽ phải tốn nhiều thời gian để tìm nguồn khách mới và quản lý. Do đó, hướng đi tốt hơn là nên cho thuê dài hạn theo hình thức thông thường, thời gian trong hợp đồng thuê nên là 1-2 năm.

Theo tình hình kinh tế hiện tại đang gặp nhiều khó khăn kéo dài, các nhà đầu tư chọn sản phẩm có giá trị lớn sẽ gặp nhiều khó khăn. Nhà đầu tư chỉ nên chọn các bất động sản cho thuê có giá bán trên dưới 1,5 tỷ đồng và sản phẩm được quy hoạch bài bản hướng đến phát triển dài hạn.

Ngoài ra, theo nhiều chuyên gia, trong thời gian tới, các thị trường tỉnh vẫn sẽ chiếm ưu thế, đặc biệt là các tỉnh lân cận các đô thị lớn, có nhiều khu công nghiệp với hạ tầng giao thông ngày càng được đầu tư đồng bộ

PHÚC ĐIỀN LAND

PHÚC ĐIỀN LAND được thành lập với niềm tin mạnh mẽ sẽ mang lại nơi An Cư lý tưởng cho cộng đồng. Hơn 2 năm hoạt động Phúc Điền Land đã giao dịch hơn 700 căn hộ đến tay người có nhu cầu. Việc lựa chọn hợp tác cùng các đối tác có tầm nhìn, sứ mệnh cũng như kinh nghiệm càng nâng cao uy tín của Phúc Điền Land.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *